Có Nên Lắp Đặt Hệ Thống Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh?

Bãi đỗ xe máy thông minh

Theo Bộ GTVT Việt Nam, xe máy là phương tiện đi lại được người dân sử dụng nhiều nhất. Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh ra đời là giải pháp hữu hiệu, thay thế cho bãi đỗ xe truyền thống. Nếu bãi đỗ xe ô tô đã quá quen thuộc, thì các bãi đỗ xe máy, bãi đỗ xe đạp đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Vì những lợi ích mà các bãi đỗ xe thông minh này mang lại giúp tiết kiệm được nhiều diện tích, đem lại các cơ hội kinh doanh mới lạ cho nhà quản lý. Cùng dantri24h7.net giái đáp thắc mắc, nên lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe máy thông minh cho công ty, doanh nghiệp của bạn hay không nhé.

Bãi đỗ xe máy thông minh
Bãi đỗ xe máy thông minh

 

Giới thiệu về hệ thống Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh 

Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh ( hay còn gọi là Bãi đỗ tự động cho xe máy): Là giải pháp đỗ xe có sự kết hợp công nghệ được lắp đặt ngầm bên dưới hoặc trên mặt đất. Phụ thuộc vào diện tích, các lối ra vào và mục đích sử dụng của chúng ta.

Hệ thống bãi đỗ xe máy tự động
Hệ thống bãi đỗ xe máy tự động

Sự ra đời này chứng minh cho trình độ khoa học – kĩ thuật phát triển vượt bậc. Bãi đỗ tự động cho xe máy giúp chúng ta việc tối ưu hóa các chi phí. Đáp ứng  được sức chứa cho phương tiện đi lại chủ yếu của người dân.

Lắp đặt hệ thống cho các thiết bị của Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh

Việc lắp đặt này bao gồm các thiết bị chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại tạo ra một hệ thống tự động đỗ xe máy hoàn hảo hơn, thay thế dần cho các bãi đỗ xe truyền thống khác.

Một số lợi ích tuyệt vời mà bãi đỗ xe máy thông minh mang lại

  • Gia tăng mức độ nhận dạng biển số xe chính xác
  • Chứng năng tính tiền tự động rõ ràng, tránh tình trạng thất thoát
  • Đảm bảo mật độ an ninh cao cho các cơ quan, tổ chức
  • Không cần phải dừng xe trước barrier

Một hệ thống bãi đỗ xe máy tự động bao gồm:

Barie tự động cho bãi đỗ xe máy thông minh

Nếu bạn thường xuyên đi xe máy đến các siêu thị mua hàng hóa, trung tâm thương mại để giải trí hay các khách sạn lớn để dự tiệc. Người ta sẽ sử dụng hệ thống bãi đỗ xe máy tự động này, điều mà bạn bắt gặp đầu tiên chính là thanh chắn tự barie tự động.

Barrie tự động
Barie tự động

Công dụng của rào chắn barie là điều chỉnh sự vào ra ở thanh chắn giúp nâng lên hoặc hạ xuống theo yêu cầu điều khiển nhân viên bảo vệ. Mục đích của hoạt động này giúp ngăn chặn các phương tiện đỗ xe không đúng quy định. Vì thế, nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng kiểm tra danh tính chủ xe, tăng mức độ bảo mật an toàn cao. 

Các bến cảng, ranh giới thu phí giữa các tỉnh thành cũng áp dụng hệ thống này bằng các barie để kiểm soát được các loại xe một các tuyệt đối hơn.

Ngoài ra, barie còn giúp phân làn cho các phương tiện, giảm ùn tắc giao thông trong những giờ cao điểm.  Nâng cao ý thức chủ xe phải dừng để xác minh danh tính cũng như các giấy tờ có liên quan khác.

Thẻ từ

Thẻ quẹt từ
Thẻ quẹt từ

Thẻ từ giúp lưu trữ các thông tin như biển số xe, hình dáng xe, hình ảnh hiện tại của bạn trước khi vào khu vực giữ xe.

Một chiếc thẻ từ trông có vẻ nhỏ bé, như một chiếc card visit nhưng bạn biết không? Điều mà nó mang lại quá hữu ích. Thẻ từ sẽ kiểm soát thời gian mà phương tiện của bạn ra vào. Nó sẽ cập nhật lên hệ thống quản lý thông tin trong máy tính.

Đầu đọc thẻ từ 

Đầu đọc này là nơi tiếp xúc trực tiếp với thẻ từ, tức là hành động quẹt thẻ của chúng ta. Bộ phận này sẽ truyền các thông tin có được và đưa đến các hệ thống quản lý kiểm tra. Đầu đọc giúp lưu lại những dữ liệu cho phương tiện của bạn nếu bạn rời khỏi khu vực kiểm soát.

Camera giám sát cho bãi đỗ xe máy thông minh

Camea giám sát
Camea giám sát

Được xem là thiết bị “át chủ bài” trong hệ thống giữ xe máy thông minh. Camera giám sát giúp bao quát được toàn bộ số lượng xe máy. Các hành động của tất cả mọi có mặt tại bãi đỗ xe trong khoảng thời gian đó. Tránh những tình trạng trộm cắp không đáng có, đảm bảo tính an toàn cho người đỗ xe.

Máy tính, phần mềm để kiểm soát dữ liệu

Với một bãi đỗ xe thông minh nào kể cả ô tô, xe máy, thậm chí là xe đạp. Thì máy chủ quản lý dữ liệu luôn luôn phải có. Chúng sẽ bao gồm các thông tin cần có xuất hiện trên một phần mềm quản lý chung. Các thông tin đó bao gồm: Số lượng xe, hình ảnh về con người, các biển số xe,…

Sử dụng phần mềm quản lý
Sử dụng phần mềm quản lý

Mỗi nhà quản lý sẽ có những phần mềm khác nhau cho bãi đỗ xe máy của mình. Phải phù hợp với cơ sở hạ tầng cho từng khu vực, nhằm tăng mức độ hoạt động tốt hơn,

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống Bãi Đỗ Xe Máy Thông Minh

Nhằm tối ưu hóa chi phí cũng như diện tích cho các bãi đỗ xe máy thông minh. Có một số những lưu ý nhỏ sau, giúp các nhà quản lý có thể tham khảo sau đây:

Các khu vực xung quanh bãi đỗ

Nơi dân cư tập trung đông đúc ta có thể thiết kế thêm các hệ thống hàng rào cao, trồng nhiều cây xanh hơn để tránh ảnh hưởng đến các khu vực quanh đó.

Đảm bảo vấn đề môi trường

Trong quá trình xây dựng ra bãi đỗ dành tự động cần các đơn vị đảm bảo môi trường xung quanh phải tự nhiên. Hạn chế cắt cỏ, chặt cây xung quanh sẽ làm giảm sự ổn định đất. 

Lưu ý đến vấn đề thời tiết

Hệ thống thoát nước phải được lưu thông tốt, tránh tính trạng ngập nặng. Trong những mùa hè thì khu vực kiểm soát xe cần thiết kế những cửa sổ thông gió tránh tình trạng quá nóng khi khách hàng bước ra khỏi hệ thống điều hòa.

Thiết kế các cổng ra vào hợp lý

Các lối ra vào của bãi đỗ xe tự động nào cũng vậy, trước tiên phải cách xa các giao lộ công cộng hay làn đường dành cho người đi bộ. Không chỉ thế, nơi lấy xe phải chắc chắn rằng   khoảng cách an toàn tránh được các cột điện, đèn đường,..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *