Top 5 Thương Hiệu Thiết Bị Đóng Cắt Phổ Biến

thương hiệu thiết bị đóng cắt

Điện là phần không thể thiếu trong ngôi nhà và công việc của mọi gia đình, doanh nghiệp,… vì vậy các thiết bị điện dân dụng đặc biệt là thiết bị đóng cắt cũng trở nên phổ biến và quan trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thương hiệu thiết bị đóng cắt qua bài viết sau đây.

Thiết bị đóng cắt là gì?

Muốn biết thương hiệu thiết bị đóng cắt nào được ưa chuộng hiện này thì hãy cùng tìm hiểu thiết bị đóng cắt là gì nhé!

Thiết bị đóng cắt là tổ hợp các thiết bị đóng cắt điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố quá tải, đo, điều chỉnh, cách ly, bảo vệ mạch điện và thiết bị. Quan trọng hơn là các thiết bị đóng cắt mạch điện sẽ giúp bảo vệ con người tránh khỏi nguy cơ xảy ra chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng.

Thông thường các thiết bị điện không phải thực hiện bất kì một hoạt động cơ khí nào, các thiết bị điện sẽ truyền và lưu trữ thông tin đo lường và điều khiển, thử nghiệm, thẩm định, báo động những nguy cơ bất thường có thể xảy ra với toàn bộ hệ thống điện đến người điều khiển và sử dụng.

Thiết bị đóng cắt có thể được dùng để xóa các sự cố ở hạ lưu cũng như ngắt nguồn điện của thiết bị để thực hiện công việc. Thiết bị đóng cắt điện có vai trò quan trọng trong hệ thống điện.

Đa phần các thiết bị đóng cắt được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, từ nhiều hãng sản xuất khác nhau.

thương hiệu thiết bị đóng cắt

Phân loại thiết bị đóng cắt

Có 3 loại thiết bị đóng cắt chính:

Thiết bị đóng cắt điện áp cao (HV)

Thiết bị đóng cắt trung thế (MV)

Thiết bị đóng cắt điện áp thấp (LV)

Năng lượng điện là một phần quan trọng trong đời sống, vì vậy việc phân phối điện phải được thực hiện chắc chắn và an toàn. Mức độ an ninh có thể được duy trì tại các đơn vị phân phối khác nhau thông qua việc lắp đặt và cơ chế an toàn. Mặc dù cơ chế đó có thể giúp bảo vệ an toàn các thiết bị kết nối điện trong các khu công nghiệp và khu dân cư, việc sử dụng các thiết bị đóng cắt được khuyến khích vì các tính năng và chức năng của nó.

thiết bị đóng cắt

Top 5 Thương hiệu thiết bị đóng cắt hiện nay

Thiết bị đóng cắt Panasonic

Panasonic là thương hiệu thiết bị đóng cắt nổi tiếng được thiết kế tinh tế với nhiều mẫu mã như thiết bị đóng cắt 1 pha, thiết bị đóng cắt 2 pha, thiết bị đóng cắt 3 pha,… phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Tuỳ vào công suất và dòng điện mà chọn loại thiết bị đóng cắt phù hợp để tránh tình trạng quá tải gây ra cháy nổ. Panasonic là thương hiệu có bề dày lịch sự, uy tín đem đến chất lượng thiết bị đóng cắt đảm bảo tốt nhất. Thiết bị đóng cắt Panasonic rất an toàn cho người dùng với thiết kế chắc chắn và lớp cách điện bên ngoài. Giá thành của các loại thiết bị đóng cắt phù hợp với đa số khách hàng.

thiết bị đóng cắt điện

Thiết bị đóng cắt MCCB Schneider

MCCB Schneider là loại aptomat khối, có dòng cắt ngắn mạch lớn (100A), dùng đóng cắt và bảo vệ quá tải, bảo vệ ngắn mạch cho nguồn và thiết bị. Thiết bị đóng cắt Schneider là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp và là một trong những công cụ hữu ích về quản lý điện năng, tự động hóa trên toàn cầu, phù hợp với hầu hết các văn phòng, gia đình. Thiết bị đóng cắt điện MCCB Schneider có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Thiết bị đóng cắt Mitsubishi

Là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, có thiết kế tinh tế và linh hoạt. Khi dùng thiết bị đóng cắt của Mitsubishi sẽ giúp đảm bảo an toàn hệ thống không gian nhà, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, hạn chế được các rủi ro, tránh được các hiểm họa không đáng có xảy ra. Thiết bị đóng cắt Mitsubishi có ưu điểm nổi bật như tính an toàn, tính tiện lợi, và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nếu so sánh về chất lượng thì thiết bị đóng cắt Mitsubishi thì không đạt tiêu chuẩn chất lượng bằng thiết bị đóng cắt Panasonic. Vì vậy khi lựa chọn thiết bị đóng cắt cho công trình hay gia đình thì cần cân nhắc thật kỹ về chất lượng cũng như giá thành.

Thiết bị đóng cắt MCCB Hyundai

Là thiết bị đóng cắt có xuất xứ từ Hàn Quốc. Thiết bị đóng cắt này có lợi thế về giá thành thấp, chất lượng tốt, Hyundai đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và được ứng dụng cho tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp,…

Các sản phẩm đóng cắt chính của Hyundai gồm các thiết bị đóng cắt trung thế và hạ thế như: Contactor chân không (VCS), Máy cắt chân không (VCB), Aptomat hạ thế (MCCB, MCB), Relay nhiệt, Máy cắt không khí (ACB), Aptomat chống giật (ELCB),…

Thiết bị đóng cắt Sino – MCCB Sino

Thiết bị đóng cắt Sino là sản phẩm của Việt Nam có chất lượng tốt so với giá thành và có tính phổ biến cực kì cao trên thị trường. Hiện tại trên thị trường Việt Nam thì thiết bị đóng cắt Sino được sử dụng rất nhiều cho các công trình.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về top 5 thiết bị đóng cắt phổ biến có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *