Quy Trình Làm Việc Cơ Bản Của Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói Giá Rẻ

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ

Hiện nay, dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn như là một giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Bài viết hôm nay, Dân Trí 24h7 sẽ giúp bạn hiểu tất tần tần về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ là gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là dịch vụ thuê ngoài cho vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Dịch vụ này bao gồm toàn bộ công việc như một phòng ban kế toán trong công ty. Nghĩa là, các công việc liên quan đến việc tính lương, thưởng cho toàn bộ nhân viên. Hoàn thiện các sổ sách kế toán trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hay việc thực hiện các báo cáo thuế để trình lên cơ quan có thẩm quyền, thậm chí là các tư vấn viên về mặt kế toán – tài chính cho công ty.

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn nỗ lực tìm kiếm các dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ nhưng hiệu quả cao. Đó là lý do mà các công ty dịch vụ kế toán đang dần trở nên phổ biến như vậy. Nếu như bạn tốn chi phí thuế vài nhân viên, với mức lương dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng thì doanh nghiệp bạn sẽ vô cùng tốn kém nếu đó là các công ty startup, vừa và nhỏ khác. Chưa tính đến các yếu tố rủi ro, và nhân lực thì luôn thay đổi.

Chính vì thế, sự khôn ngoan của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhìn ra được việc giảm thiểu một số chi phí và tìm đến dịch vụ kế toán trọn gói như một giải pháp cho nguồn tài chính còn hạn hẹp của mình.

Quy trình làm việc của dịch vụ kế toán trọn gói

Mỗi dịch vụ kế toán trọn gói đều có những quy trình nhất định. Mục tiêu chung là để nắm rõ được tình hình hoạt động của công ty, tính toán thuế cũng như thống kê toàn bộ chứng từ có liên quan. Thông thường, quy trình làm việc cho một dịch vụ kế toán như sau: 

Thỏa thuận 

Sau khi ký kết hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên cùng với việc bảo mật các thông tin cho doanh nghiệp. Hai bên sẽ tính toán thêm các yếu tố phát sinh trong quá trình làm việc để cùng thống nhất cho phương án làm việc lâu dài.

Tư vấn

Sau khi nắm rõ được tình hình hoạt động liên quan đến kế toán – tài chính của doanh nghiệp bạn đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn các phương án tối ưu liên quan đến thuế và kế toán để giúp doanh nghiệp hạn chế ít nhất những rủi ro không đáng có. Nếu họ chưa thực sự hiểu về các số liệu, cũng như các giấy tờ thủ tục khi có yêu cầu từ các bộ phận kiểm toán.

Dịch vụ kế toán trọn gói
Dịch vụ kế toán trọn gói

Kê khai thuế

Doanh nghiệp của bạn cần cung cấp cho những người làm dịch vụ kế toán những hồ sơ và hóa đơn chứng từ có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Các thuế VAT, các loại thuế liên quan. Từ đó, những kế toán viên sẽ tiến hành rà soát lại, kiểm tra rồi tư vấn những cách thức xử lý. Trước khi thực hiện việc kê khai thuế đúng với luật pháp.

Ghi chép sổ sách liên quan đến kế toán

Việc ghi chép vào các sổ sách kế toán cho doanh nghiệp bạn đều phải được kiểm tra và đánh giá kỹ lại một lần nữa từ nguồn dữ liệu. Cân đối lại các phiếu thu chi. Xem xét định khoản, báo cáo tài chính, báo cáo nhập kho, xuất kho,… Từ đó, các kế toán viên của dịch vụ kế toán trọn gói sẽ tư vấn các phương án xử lý cũng như tối ưu các loại chi phí liên quan đến thu nhập doanh nghiệp. 

Hỗ trợ và tư vấn các vấn đề khác

Ngoài ra, một số dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ khác còn tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến vay vốn. Thúc đẩy tài chính. Tư vấn các hoạt động kinh doanh trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ

  • Bạn cần cân nhắc đến các dịch vụ uy tín. Có địa chỉ và thông tin được xác minh õ ràng, làm việc lâu năm và có nguồn đánh giá tốt. Tránh trường hợp nếu bạn tìm hiểu không kỹ, sẽ gặp nhiều dịch vụ lừa đảo, làm rò rỉ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn ra ngoài.
  • Cần phải đọc kỹ các điều khoản của dịch vụ kế toán trước khi ký kết hợp đồng.
  • Hãy trao đổi cụ thể và rõ ràng trong quá trình làm việc chung giữa doanh nghiệp bạn và dịch vụ kế toán trọn gói thuê ngoài khi có bất kỳ thắc mắc và vấn đề phát sinh nào có liên quan.

Qua những nội dung vừa chia sẻ trên thì hẳn có nhiều doanh nghiệp vẫn đang phân vân liệu có nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói hay không? Để trả lời cho câu hỏi trên thì mời bạn xem qua “Có nên thuê dịch vụ kế toán không” ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *