Giá Thuê Nhà Ở Canada Như Thế Nào? Ở Đâu Có Giá Thuê Nhà Mắc Nhất Canada

Kinh nghiệm thuê nhà ở Canada

Như đã nói, điều cần thiết nhất khi thuê nhà ở Canada là phải thật cẩn thận. Bởi vì có rất nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng xu hướng sử dụng internet và họ thông qua đây để thuê nhà. 

Khi thuê nhà ở Canada bạn có thể lựa chọn thuê nhà dài hạn vì bạn có thể không phải bạn không chắc chắn mình ở đây lâu dài và đôi khi thuê nhà còn rẻ hơn mua nhà ở Canada. Một lưu ý nữa là có nhiều căn hộ khi thuê sẽ không có quá nhiều đồ đạc. Chính vì thế, bạn cần dự trữ ngân sách để mua một số vật dụng cần thiết sử dụng trong gia đình. Nếu như bạn có thú cưng thì hãy đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách cho điều này vì có một số chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải trả phí.

Khi bạn tìm được một căn nhà ưng ý thì có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà và hẹn thời gian xem nhà. Nếu bạn thích những thứ bạn thấy khi đi xem nhà thì chủ nhà sẽ đưa bạn một mẫu đơn để bạn điền và gửi lại. Sau khoảng 48 tiếng chủ nhà sẽ liên hệ lại với bạn và nếu bạn được chấp nhận thì chủ nhà sẽ gửi cho bạn hợp đồng thuê để bạn xem xét. Nếu tất cả đều phù hợp thì bạn sẽ ký tên, giao tiền cọc và thảo luận với chủ nhà về ngày đến. Vào ngày chuyển đến, bạn sẽ trả tiền thuê nhà tháng đầu tiên và được giao cho chìa khóa ngôi nhà.

Lưu ý thuê nhà ở Canada tránh bị lừa đảo

Sau đây là một số mẹo để bạn có thể lưu ý khi tìm kiếm nhà trực tuyến:

 • Giá nhà giảm đáng kể: Bạn có thể khảo sát giá tiền thuê nhà ở Canada trên thị trường. Nếu giá tiền thuê nhà bạn tìm thấp hơn mức giá trung bình của thị trường thì đây có thể là một dấu hiệu của lừa đảo.
 • Cần phải trực tiếp liên hệ với chủ nhà và trực tiếp kiểm tra căn hộ, không bao giờ gửi tiền cho người khác mà không đến tận nơi xem.
 • Tốt nhất người địa phương: Nếu chủ nhà là người nước ngoài hoặc không có mặt trực tiếp có mặt vì bất cứ lý do gì thì có thể đây là một cảnh báo.
 • Cần cảnh giác nếu chủ nhà chỉ trao đổi với bạn qua email và không nói chuyện điện thoại hay gặp mặt trực tiếp.
 • Các dịch vụ chuyển tiền như: Western Union, MoneyGram rất phổ biến với các việc gian lận trên internet bởi vì không thể theo dõi được tiền có sẵn ngay lập tức. Do đó, hãy thật thận trọng nếu bạn được yêu cầu phải gửi một khoản tiền qua một trong những cách này. Đặc biệt là ở nước ngoài.
 • Không mở các tệp đính kèm mà chủ nhà gửi khi không biết nó đã được chạy qua phần mềm diệt virus chưa.

Luật thuê nhà ở Canada

Thông thường, hợp đồng thuê nhà ở Canada là một năm. Nhưng cũng có thể thời gian thuê ngắn hơi hoặc thuê theo từng tháng. Sau một năm, khi hợp đồng thuê nhà hết bạn có thể gia hạn thêm một năm. Các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà sẽ được thảo luận giữa chủ nhà và khách thuê trước khi ký hợp đồng.

Các quy định về việc tăng tiền thuê nhà sẽ khác nhau. Ở một số tỉnh, chính phủ sẽ quy định mức giới hạn thay đổi theo từng năm. Còn ở một số tỉnh như Alberta sẽ không giới hạn. Mức quy định thuê nhà ở Ontario giới hạn là 1.8%, ở British Columbia giới hạn 2.5%. Nếu như chủ nhà muốn tăng tiền thuê nhiều hơn mức này thì cần phải có sự chấp thuận và việc tăng tiền này chỉ có thể xảy ra 12 tháng một lần. Trước khi tăng tiền thuê nhà, chủ nhà cần phải thông báo cho khách thuê tối thiểu 90 ngày.

Với tư cách là người thuê nhà, bạn cần phải biết về luật thuê nhà ở Canada và các quyền bạn có. Và điều này cũng sẽ khác nhau ở các tỉnh.

Yêu cầu và tài liệu cho thuê nhà

Hầu hết các chủ nhà trước khi cho thuê đều muốn chắc chắn rằng bạn có thể trả đủ tiền thuê đúng hạn. Chính vì lý do đó, họ sẽ có yêu cầu:

 • Thư hà tuyển dụng kèm theo thông tin về mức lương của bạn
 • Sao kê ngân hàng với số tiền tiết kiệm của bạn để có thể trang trải trong một số tháng thuê nhà
 • Tham khảo từ các chủ nhà trước đây.

Hầu hết khi thuê nhà ở Canada họ đều yêu cầu một khoản tiền đặt cọc ít nhất là nửa tháng tiền thuê nhà. Nếu như bạn thuê nhà với tư cách người nước ngoài thì một số chủ nhà còn yêu cầu người bảo lãnh. Điều này cần phải thực hiện bởi người có quyền công dân ở Canada.

Họ cũng có thể kiểm tra thẻ tín dụng Canada của bạn, nhưng nếu bạn là người nước ngoài, bạn chưa có bất cứ lịch sử tín dụng nào ở Canada thì bạn có thể có một xếp hạng tín dụng từ ngân hàng tại nhà để chứng minh được độ tín nhiệm của bạn

Thuê nhà ở Canada ngắn hạn

Hợp đồng thuê nhà ở Canada của bạn thường sẽ nêu rõ những mong đợi của bạn với tư cách là người thuê nhà và một số quy tắc bạn cần phải tuân thủ. Một hợp đồng thuê nhà ở Canada điển hình gồm có:

 • Tên, địa chỉ và thông tin liên lạc của người thuê và chủ nhà
 • Thời gian thuê nhà
 • Số tiền thuê nhà hàng tháng và ngày nộp tiền nhà
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích (điện, nước,..) nếu số tiền này không bao gồm trong tiền thuê nhà
 • Điều kiện chấm dứt hợp đồng
 • Thông tin tăng tiền thuê
 • Số tiền và điều kiện đặt cọc.

Hợp đồng thuê nhà ở Canada là một tài liệu pháp lý. Vì thế, bạn cần đảm bảo rằng mình đã đọc kỹ mọi thứ và hiểu rõ chúng trước khi ký.

Khi bạn ký hợp đồng thuê, nêu rõ về việc bàn giao tiền đặt cọc cho chủ thuê. Trong quá trình sử dụng nếu không xảy ra bất cứ thiệt hại nào đối với tài sản thì số tiền này sẽ được trả lại cho bạn khi bạn kết thúc hợp đồng.

Định cư Canada ở thời điểm hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài thông qua các Chương trình Định Cư Tay Nghề Đề Cử Tỉnh Bang cũng như Chương Trình Định Cư Diện Visa Khởi Nghiệp Start-up. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có những yếu tố phù hợp với từng chương trình cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, ANA Global sẽ trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

Nguồn: https://anaimmi.com.vn/thue-nha-o-canada/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *