Mua nhà ở Canada để định cư cần lưu ý những gì?

Đất nước Canada xinh đẹp còn có chính sách ưu đãi đặc biệt để khuyến khích thị trường bất động sản. Trong đó, những người nhập cư và định cư ở Canada ưu đãi khi mua nhà ở Canada. Điều mọi người đừng lo lắng nhất chính là giá cả thì ở Canada mặt bằng chung thị trường bất động sản thường thấp hơn so với những nước phát triển. Nhưng mua nhà ở Canada cần lưu ý những điểm gì? 

Mua nhà ở Canada ở đâu phù hợp và như thế nào?

Hiện nay,Canada có chính sách mở rộng đối với thị trường nhà đất. Trong đó, nếu như trước kia mua nhà ở những thành phố Vancouver hoặc Toronto có giá thành đắt đỏ bởi vì chất lượng cuộc sống và cơ sở hạ tầng 2 thành phố này cao cấp và rất đáng sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai thành phố lớn  này cơ hội mua nhà đất cho người định cư ở Canada dường như được mở rộng hơn bởi giá thành có sự suy giảm. Tuy nhiên,  bạn vẫn thấy 2 thành phố này giá nhà đất vẫn còn cao so với khi bạn thì đừng lo lắng vì vẫn còn những sự lựa chọn tuyệt vời khác ở các thành phố Calgary, Montreal, Winnipeg, Saskatoon, Ottawa. 

Điểm thứ hai khi mua nhà Canada để định cư bạn cần lưu ý chọn những nơi có điều kiện khí hậu phù hợp, bởi ta không phải là người sinh sống ở đây từ bé nên có những vùng sẽ không hợp với bản thân.

Bạn muốn tìm kiếm mua nhà tại Canada không qua khó khăn như ở Việt Nam  mà trên các tờ báo địa phương hoặc các trang web trực tuyến về bất động sản sản có cập nhật các thông tin tin về nhà đất để các bạn tham khảo và liên hệ.

Mua nhà ở Canada đắt không?

Những người có nhu cầu làm việc ở Canada luôn thắc mắc mua nhà ở Canada có được định cư. Thực tế là có. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có thể mua được nhà ở những thành phố lớn của đất nước Canada xinh đẹp không? Bạn đừng quá lo lắng vì chính phủ Canada có nhiều chính sách ưu đãi và mở rộng đặc biệt trong lĩnh vực nhà đất để cho nhập cư và định cư như có thể yên tâm sinh sống và làm việc ở đây.

Thị trường nhà đất ở Canada vẫn có tăng nhưng chủ yếu tập trung ở những khu trung tâm và những nơi có địa thế rất tốt. Còn trên thực tế giá nhà đất tăng những khu vực và thành phố tầm trung có xu hướng giảm và mức vừa phải mà chúng ta có thể mua được.

Thống kê giá nhà đất của các thành phố của Canada để các bạn có thể tham khảo:

 • Thành phố Vancouver là nơi có giá nhà đất cao nhất của Canada chị sau New York với khoảng hơn 1.000.000 CAD tương ứng khoảng 20 tỷ VNĐ
 • Victoria có giá mỗi căn chỉ khoảng 600.000 CAD tương đương tầm 10 tỷ đồng.
 • Toronto bán nhà dao động ở mức 700.000 CAD khoảng 14 tỷ đồng.
 • Thành phố Hamilton và Calgary có giá nhà tương đối đồng đều chỉ khoảng 500.000 CAD với 8 tỷ VNĐ.
 • Prince Edward Island có mức giá dao động 200.000 CAD tức hơn 2 tỷ đồng.
 • Nếu có khoảng 4 tỷ VNĐ thì bạn có thể chọn lựa nhà ở 2 thành phố QueBec và Sherbrooke.

Cần chuẩn bị gì để mua nhà ở Canada?

Trước tiên khi mua nhà thì ai cũng cần phải chuẩn bị một số tiền thích hợp. Nếu như chưa đủ bạn có thể nghĩ đến phương án vay vốn để trả góp và với điều kiện phải chứng minh được tình trạng kinh tế thế của cá nhân luôn duy trì ổn định.

Liên hệ với người môi giới để có thể biết được chính xác và những thông tin chi tiết về nhà đất mà mình muốn mua.

Liên hệ và tìm kiếm một sự bất động sản để tư vấn soạn thảo hợp đồng cũng như chuyển nhượng quyền sở hữu đất ngôi nhà được thuận tiện và chặt chẽ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán, khí hậu và điều kiện sống của các vùng miền để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp bởi Canada là một đất nước rộng lớn nên mỗi thành phố hoặc các tỉnh khác nhau sẽ có lối sống khác nhau.

Chi phí mua nhà ở Canada có những khoản nào?

Theo như các chuyên gia bất động sản cho biết, chi phí mua nhà ở Canada thường cao hơn so với những dự tính ban đầu. Bởi vì những phát sinh hoặc có thể do người mua chưa tìm hiểu hết các chi phí liên quan. Sau đây, những chi phí mua nhà ở Canada dành cho bạn nếu bạn đang có ý định mua nhà tại một trong các quốc gia đáng sống trên thế giới. Những khoản chi phí mua nhà ở Canada gồm có:

 • Tiền đặt cọc: Số tiền này đặt cọc cho chủ nhà để “giữ chỗ” khi bạn đã chấm được ngôi nhà muốn mua (số tiền này bao nhiêu là do sự thương lượng của 2 bên).
 • Một số tiền trả trước cho ngân hàng để vay mua nhà (nếu tài chính của bạn chưa đủ để mua nhà). Thường thì số tiền này sẽ khoảng 5% đến 20% giá trị của ngôi nhà.
 • Phí thẩm định nhà để ngân hàng quyết định có cho bạn vay và cho vay bao nhiêu (ngân hàng sẽ không cho vay hơn giá thẩm định nhà).
 • Phí kiểm tra cấu trúc nhà (điều này để đảm bảo ngôi nhà vẫn tốt và xứng đáng với đồng tiền mà bạn bỏ ra). Phí kiểm tra nhà sẽ phụ thuộc vào quy mô ngôi nhà, giá nhà và khu vực lân cận. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào việc đàm phán của người thuê kiểm tra và đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra. Hiện tại, khoản phí này sẽ dao động từ 250 – 1000 CAD. Thông thường thì phí kiểm tra một ngôi nhà trị giá 300.000 CAD. Diện tích 1500 – 1800 feet vuông có giá khoảng 350 – 500 CAD.
 • Thuế chuyển nhượng đất của tính bang (tùy vào quy định mỗi tỉnh bang có được miễn phí hay không). Người mua nhà ở Canada cần phải trả một khoản thuế chuyển nhượng đất. Thuế này sẽ khác nhau tùy theo từng bang, vùng lãnh thổ. Cụ thể, ở Alberta, British Columbia và Saskatchewan sẽ bằng 0. Tại Quebec, Ontario, Manitoba sẽ dao động từ 1 – 2% trên tổng chi phí mua nhà. Hơn nữa, người nước ngoài mua nhà ở Canada sẽ phải trả thêm thuế mua nhà đối với người nước ngoài với 20% giá nhà ở Vancouver Canada. Hoặc thuế đầu tư không cư trú là 15% giá trị căn nhà ở Ontario
 • Chi phí pháp lý
 • Chi phí thuê luật sư khi mua nhà: người mua nhà cần phải có sự giúp đỡ của luật sư. Và gần như mỗi người mua đều có một luật sư để hỗ trợ để bạn không bị thiệt thòi. Do đó, khi tính chi phí mua nhà ở Canada thì đừng quên thêm khoản tiền trả cho luật sư nhé. Số tiền này thường khoảng 650 CAD và tăng theo số lượng công việc mà luật sư cần làm.

Quy trình mua nhà ở Canada

Thời gian chuyển giao nhà nhà ở Canada đều giống nhau hầu hết các các tỉnh và thành phố bố thường kéo dài từ 60 đến chứng minh. Quy trình mua nhà ở Canada bao gồm các bước như sau:

 • Tìm kiếm trung tâm môi giới nhà đất đất uy tín để được tư vấn về các vấn đề liên quan lên tới mà bạn muốn mua.  phí dịch vụ môi giới sẽ được hoàn trả sau khi hoàn thành mua nhà.
 • Xác định chính xác số tiền bạn có thể trả được để lựa chọn chọn ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính hoặc dựa vào tình hình bản thân để có thể thế chấp mua nhà. 
 • Người môi giới sẽ giới thiệu để bạn có thể xem xét các các bất động sản mà bạn lựa chọn.
 • Bạn lựa chọn ngôi nhà ưng ý nhất mặt sau đó nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán kim chi tiết về quyền sở hữu đất và kiểm tra nhà cửa.
 • Tiến hành chuyển nhượng quyền thế chấp tại văn phòng công chứng bất động sản.
 • Cuối cùng là có thể chuyển đến nhà mới sau khi nhận được quyền sở hữu.

Các bước thanh toán phí mua nhà

Chi phí thanh toán trước khi mua nhà

Để mua nhà ở Canada bạn cần phải chuẩn bị số tiền khá lớn. Cụ thể:

 • Phí thẩm định nhà: Thường thì ngân hàng sẽ là đơn vị thực hiện việc này để định mức giá của ngôi nhà rồi cho vay
 • Tiền đặt cọc: Phí này để chủ nhà giữ nhà cho bạn trong quá trình bạn chuẩn bị tiền và thực hiện các thủ tục liên quan
 • Phí kiểm tra kết cấu ngôi nhà: Bước kiểm tra này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua nhà hay không. Giá của ngôi nhà đó có xứng đáng với số tiền bạn sẽ bỏ ra không hoặc khi vào ở cần sửa sang những gì.
 • Phí pháp lý: Chi phí này khoảng 500 CAD – 1000 CAD và phải trả trước vì nó liên quan đến việc vay thế chấp
 • Phí mô giới thế chấp.
 • Phí bảo hiểm tài sản và vay thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình bảo hiểm tài sản vào ngày lập hồ sơ. Phí này sẽ phụ thuộc vào cấu trúc và mức đóng phù hợp với giá trị căn nhà. Ví dụ với căn nhà nửa triệu đô thì phí sẽ khoảng 350CAD.
 • Phí dịch vụ tiện ích
 • Chi phí trả trước tiền giấy tờ địa chính: Để xác định bất động sản nằm đúng vị trí đăng ký và không xâm lấn lãnh thổ. Chi phí này dao động khoảng 2000CAD.
 • Bảo hiểm quyền chủ nhà cũng sẽ liên quan đến quyền sở hữu.

Chi phí cần trả khi nhận nhà

So với chi phí trước khi mua nhà thì chi phí lúc nhận nhà sẽ ít hơn. Thường chỉ cần chuyển tiền mô giới và dịch vụ. Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào công ty mô giới bạn chọn. Ở mỗi công ty sẽ có một mức phí khác nhau.

Khoản chi phí có thể trả sau

Khoản chi phí này sẽ dành cho những người mua nhà ở Canada mà vay ngân hàng. Còn đối với những người không vay thì có thể bỏ qua.

Ngoài chi phí bạn trả trước và khi nhận nhà thì bạn sẽ trả một số tiền cố định vào mỗi tháng hoặc mỗi năm theo giao dịch ban đầu với ngân hàng. Có những người vay ngân hàng và trả dần đến 10 năm. Tùy thuộc vào việc bạn chứng minh tài sản ổn định và có khả năng chi trả trong khoản quy định thì có thể vay vốn ngân hàng và trả dần.

Và hầu hết mọi người mua nhà ở Canada sẽ vay vốn ngân hàng.

Mua nhà ở Canada giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn muốn mua nhà ở Canada với giá rẻ một chút thì việc tìm hiểu giá nhà ở các địa điểm khác nhau là vô cùng cần thiết. Theo khảo sát, giá nhà Canada đắt nhất thường ở các thành phố lớn như Toronto và Vancouver. Sau đó là đến các thành phố khác như: Hamilton, Kitchener-Waterloo-Cambridge, Ottawa và Calgary.

Còn chi phí mua nhà rẻ nhất có lẽ nằm ở các tình miền đông, thảo nguyên hay các vùng quê. Một số nơi giá nhà chỉ dưới 400.000CAD như: Quebec, St. Catharines-Niagara, Windsor, Saint John,… Nơi có giá nhà thấp nhất ở Canada ở khoảng 100.000CAD.

Tóm lại, mua nhà đất ở Canada để định cư rất dễ dàng nếu như bạn có đủ tiềm lực kinh tế và có hiểu biết về bất động sản của các khu vực. 

Nguồn: https://anaimmi.com.vn/mua-nha-o-canada/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *