Máy Lọc Nước Chảy Yếu Do Đâu Và Cách Khắc Phục

Máy lọc nước chảy yếu khiến cho bạn khó chịu. Vậy nguyên nhân tại sao máy lọc nước bị như vậy và làm sao để khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân ở bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu

Máy lọc nước hiện nay là một thiết bị gần như không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt Nam. Nhờ có nó mà những tạp chất, bụi bẩn hay những chất nguy hại ở trong nước đều được loại bỏ. Hiện nay, có 5 nguyên nhân dẫn đến việc làm máy lọc nước chảy yếu.

Do áp lực nước đầu vào bị yếu

Nguyên lý của máy lọc nước chính là phụ thuộc vào áp lực nước đầu vào để loại bỏ những tạp chất hay cặn bẩn, các chất hòa tan ở trong nước cũng có thể tách ra được. Do vậy, nếu như nước đầu vào yếu thì nước sẽ không đủ mạnh để đẩy qua màng lọc làm cho tốc độ nước bị ảnh hưởng và lượng nước ở trong bình áp ít và khiến cho máy lọc chảy chậm hơn.

Nếu gặp phải nguyên nhân như thế này thì bạn cần kiểm tra nguồn nước đầu vào xem thử có ổn định hay không. Nếu như ổn định thì hãy kiểm tra nguồn điện vào xem nguồn điện có bị yếu hay có xảy ra trục trặc hay không. Nếu nguyên nhân chính là do máy bơm hay nguồn nước đầu vào thì bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà. Nhưng nếu do bơm nước bị hỏng thì bạn cần liên hệ đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ nhé

Máy lọc nước bị rò rỉ

Cũng giống như nguồn nước được cấp vào có ổn định hay không, rò rỉ cũng sẽ làm cho lượng nước đi làm máy lọc nước không đủ để máy có thể vận hành được trơn tru. Điều này cũng làm giảm được tốc độ lọc nước cũng như làm cho tình trạng máy lọc nước bị chảy yếu đi.

Nếu đây là nguyên nhân làm cho nước chảy yếu thì bạn nên kiểm tra lại hết tất cả những van nước bị yếu, những điểm nổi giữa các bộ lọc để tìm được điểm rò rỉ. Nếu điểm rò rỉ này quá lớn và bạn không biết cách khắc phục bằng việc siết chặt van lại, quấn băng thì bạn nên thay van mới. Khi thay van mới bạn cần phải ngắt nguồn điện trước để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Do lõi lọc bị tắc

Tình trạng lõi lọc nước bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy lọc chảy yếu. Khi bạn đã sử dụng máy một khoảng thời gian thì lõi lọc sẽ đọng lại các cặn bẩn và tạp chất làm cho máy lọc không thể nào cho nước qua khe lọc được. Nếu tình trạng này xảy ra ở lõi lọc thô thì nước chảy tới màng lọc RO sẽ bị yếu đi và không đủ áp lực để đẩy nước qua màng lọc. Do đó, dẫn đến lượng nước chảy tới bình chứa nước cũng bị ít đi.

Để xử lý nguyên nhân này bạn có thể vệ sinh lõi lọc. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng lọc nước được tốt thì bạn cũng có thể thay lõi lọc mới. Và bạn nên chọn những linh kiện chính hãng, tránh mua linh kiện giá rẻ kém chất lượng lại tốn thêm chi phí phát sinh sau này

Bình áp hết khí nén hoặc bị hỏng

Một nguyên nhân nữa liên quan đến bình áp. Nếu bình áp có dấu hiệu của sự han rỉ, có xuất hiện vết thủng hoặc do bình hết khí nén làm cho máy nước lọc chảy yếu đi. Lúc này bạn có thể liên hệ đến nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và xử lý vấn đề này.

Do van máy lọc bị hỏng, tắc

Nguyên nhân cuối cùng làm cho máy lọc nước chảy yếu dần đó chính là van nước bị hỏng. Bởi sau khi sử dụng một thời gian thì dưới áp lực chảy mạnh sẽ gây ra hở chân van. Bên cạnh đó, van cũng có thể bị tắc bởi những vết bẩn bám lâu ngày hoặc do một số sai sót nhỏ xảy ra trong việc lắp đặt hoặc sau một khoảng thời gian dài sử dụng van nước bị xuống cấp.

Với những tình trạng trên bạn chỉ cần thay mới các bộ phận này. Nhưng nếu để chắc chắn thì bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ thay thế chính xác hơn, không bị sai sót trong lắp đặt gây thiệt hại về sau

Một số lưu ý khi sửa máy lọc nước chảy yếu

Với những máy lọc nước chính hãng thì nó luôn có những bộ phận khá phức tạp. Và để khắc phục được tình trạng nước chảy yếu bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Nguồn nước đầu vào chính là yếu tố tạo ra nguồn sinh hoạt cho cả gia đình bạn như bể nước cạn cũng làm cho áp lực yếu dẫn đến máy lọc nước chảy yếu chính là điều đương nhiên
  • Dây cung cấp nước bị rò rỉ, tắc nghẽn nên bạn cũng cần kiểm tra đường dây xem có bị gấp khúc ở đâu hay chảy đi đâu không
  • Khi sửa chữa luôn luôn nhớ phải ngắt nguồn điện để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân mình và người khác nữa nhé!

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được tại sao máy lọc nước chảy yếu cũng như một số cách khắc phục được tình trạng này của máy.

CÔNG TY TNHH CALLME – NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN
– Địa chỉ: 116 Saritown, Đường B2, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM
– Hotline:  1800 6716 – 0907 761 768
– Email: alo@callme.vn
– Website: kitzmf.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *