Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco là gì?

bộ chuyển đổi nguồn ats osemco

Việc đảm bảo nguồn điện liên tục và tránh xảy ra các thiệt hại do sự cố mất điện đang ngày càng được quan tâm. Một trong những sản phẩm đó là bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco đang được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng. Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco đang là sản phẩm phổ biến trên thị trường.

Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco là gì?

Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco là thiết bị điện chuyển nguồn tự động khi xảy ra các sự cố mất điện của hãng Osung. Osung là một công ty nổi tiếng của Hàn Quốc chuyên về sản xuất thiết bị điện. Các sản phẩm thiết bị điện của Osung được lấy tên thương hiệu là Osemco. Khách hàng có thể tìm thấy các sản phẩm phổ biến của Osemco trên thị trường như thiết bị đóng cắt, aptomat, Bộ điều khiển ATS, máy cắt không khí  ACB….

bộ chuyển đổi nguồn ats osemco

Các sản phẩm thiết bị điện Osemco của OSung được phổ biến và sử dụng tại Việt Nam rất nhiều. Và trong đó có sản phẩm bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco.

Nguyên tắc hoạt động của bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco

Đây là thiết bị điện hoạt động theo 02 nguyên tắc cơ bản sau:

bộ chuyển đổi nguồn ats osemco

  • Nguyên tắc ưu tiên: Đây là nguyên tắc cơ bản nhất của bộ chuyển đổi nguồn ATS osemco. Khi thiết bị hoạt động nó luôn ưu tiên là nguồn chính và chỉ chuyển qua nguồn phụ khi nguồn chính gặp sự cố và không thể cung cấp điện. Tuy nhiên việc này có thể điều chỉnh tùy theo thực tế và yêu cầu khi sử dụng.
  • Nguyên tắc độc lập: Mặc dù khi làm việc thì cả hai nguồn chính và nguồn dự phòng luôn được kết nối và điều khiển quá trình cung cấp nguồn cho phụ tải qua bộ chuyển đổi nguồn ATS osemco nhưng tại một thời điểm chỉ có một nguồn duy nhất được cấp cho phụ tải. Nguồn điện chính và nguồn dự phòng có thể hoạt động độc lập hoặc song song nhưng chỉ có một nguồn được lựa chọn tại một thời điểm.

Chức năng của bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco

Như tên gọi của nó thì chức năng chính của bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco là tự động chuyển đổi nguồn điện chính bị mất sang nguồn điện dự phòng khi có các sự cố mất điện xảy ra. Đảm bảo cho các phụ tải hoạt động liên tục. Không bị ảnh hưởng khi có sự cố mất điện xảy ra. Ngoài ra bộ chuyển đổi nguồn ATS osemco có thể khởi động cùng lúc nhiều hệ thống dự phòng. Nó trở thành thiết bị trung gian giữa nguồn điện và thiết bị sử dụng điện. Thiết bị chuyển đổi nguồn ATS osemco hoạt động như một rơ le điện tự động.

Khi sự cố mất điện được khắc phục. Hệ thống sẽ tự động phục hồi sang nguồn điện chính đã được cài đặt.

Bộ chuyển đổi nguồn ATS osemco hoạt động hoàn toàn tự động hoặc có thể điều khiển bằng nhân công.

Ngoài ra nó còn có thể điều chỉnh được thời gian chuyển mạch theo mong muốn sử dụng.

Với chức năng đóng cắt tự động nó giúp bảo vệ phụ tải khỏi các sự cố nguồn xảy ra, đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco

Với chức năng của bộ chuyển đổi nguồn tự động osemco nên nó được sử dụng khá nhiều ở những nơi đòi hỏi việc cấp điện liên tục như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, sân bay, bệnh viện… Nó trở thành một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực dân dụng lẫn công nghiệp.

bộ chuyển đổi nguồn ats osemco

Cách chọn mua bộ chuyển đổi nguồn ATS đạt chất lượng

  • Khi lắp đặt và sử dụng bộ chuyển đổi nguồn. Khách hàng cần kiểm tra các tiêu chuẩn cơ bản sau đây để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.
  • Bộ chuyển đổi nguồn đảm bảo hoạt động tự động chuyển đổi nguồn chính sang nguồn dự phòng khi có sự cố. Và tự động chuyển đổi ngược lại khi nguồn chính hoạt động ổn định trở lại.
  • Đảm bảo có hai chế độ hoạt động tự động và điều khiển bằng tay điều làm việc tốt.
  • Kiểm tra khả năng cung cấp điện của nguồn điện dự phòng khi nguồn chính vẫn đang hoạt động.
  • Phải xuất được độ rung của xung điều khiển trong quá trình khởi động. Nó cách nhau một khoảng đảm bảo đủ thời gian ắc quy phục hồi dung lượng. Thời gian khởi động không được quá dài. Lần thứ hai khởi động cách một khoảng thời gian thì xung khởi động tiếp theo  và tối đa là 03 lần khởi động.

Ưu điểm và nhược điểm của bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco

Ưu điểm

Bộ chuyển đổi nguồn ATS osemco có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt trên các hệ thống điện. Việc sử dụng dễ dàng và tích hợp các chức năng điều khiển giúp việc vận hành và sử dụng dễ dàng nhưng giá thành phù hợp và dễ dàng lựa chọn.

Nhược điểm

Nó thường không được áp dụng cho các trường hợp mạng điện phức tạp như hai mạng lưới và một nguồn dự phòng. Thiết bị này dùng cho các ứng dụng có dòng 1600-3200a. Dòng cắt ngắn mạch thường không quá cao.

Mua bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco ở đâu?

Khi bạn muốn sử dụng bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco và có được giá tốt nhất với chất lượng tốt thì có thể đến với huynhlai.vn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện chính hãng và đảm bảo chất lượng hiện nay.

Xem bản giá & catalogue thiết bị ATS Osemco 2021 tại đây.

Cập nhật phiên bản Osung với chức năng CTTS & chế độ by pass type ATS mới nhất tại đây.

Bộ điều khiển chuyển đổi nguồn ATS Osemco ( Automatic Transfer Switches) là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi nguồn chính bị mất thì ATS sẽ khởi động và chuyển sang nguồn dự phòng.

ats osemco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *