Cuộn inox 316 là gì? Ưu điểm của cuộn inox 316

cuộn inox 430

Cuộn inox 316 là gì?

Cuộn Inox 316 chính là một loại inox chứa molypden tiêu chuẩn và nó được xem là loại inox phổ biến thứ hai trong các loại inox chỉ sau inox 304 mà thôi. Molypden đã làm cho inox 316 có khả năng chống ăn mòn tổng thể khá tốt và khả năng chịu ăn mòn còn tốt hơn cả inox 304. Đặc biệt là có đề kháng cao hơn với các kẽ hở, các vết rỗ ở trong môi trường clorua. Inox 316 rất dễ dàng trong việc gia công để tạo ra được những bộ phận sử dụng trong kiến trúc, giao thông vận tải, công nghiệp.

Ưu điểm của cuộn inox 316

  • Có khả năng chống ăn mòn rất cao: Loại inox 316 có thể được xem là một loại có khả năng kháng với nước muối lên đến 1000 mg/l clo ở nhiệt độ môi trường và nó sẽ giảm xuống còn 500 mg/l khi nó ở nhiệt độ trên 60 độ C. Ngoài ra, nó còn có thể chống rỗ khi ở trong môi trường clorua với nhiệt độ ấm.
  • Khả năng chịu nhiệt khá cao: với khả năng chống oxy hóa khi nó được sử dụng liên tục ở trong nhiệt độ lên đến 870 độ C thậm chí có thể lên đến 925 độ C.
  • Không hề bị nhiễm từ như những kim loại khác.

Ứng dụng của cuộn inox 316

Inox 316 nói chung và cuộn inox nói riêng thì có thể được sử dụng khá phổ biến để sử dụng gia công các loại kim loại, gia công thiết bị trong gia đình, thậm chí có thể nói rằng nó còn góp mặt trong việc trang trí nội thất cũng như một số hoạt động xây dựng khác.

  • Về sản xuất đồ gia dụng

Để có thể khai thác được tối đa những tính năng ưu việt của cuộn inox cũng như hạn chế được những nhược điểm của nó. Inox có thể được con người khai thác trở thành các dụng cụ được sử dụng để phục vụ trong nhà bếp như dao, muỗng, xoong, chảo, nồi, bồn rửa, mâm, khay, thau,…

Bên cạnh đó còn được sử dụng làm một số mặt hàng tiêu dùng khác cần phải kể đến đó là xô lồng máy giặt, lò vi sóng, máy rửa chén, bình hoa,….

  • Trong y tế

Ở những môi trường bắt buộc phải sạch như là bệnh viện, phòng thí nghiệm, phẫu thuật thì inox 316 đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng để cấy ghép những khớp mổ ở trong cơ thể của con người như ốc vít, ghim,…

  • Sử dụng trong kiến trúc, xây dựng

Cuộn inox có thể được ứng dụng để thi công hệ thống cửa của các công trình, hệ thống thiết bị phòng sạch, ốp tường, lan can, khung sườn, thi công nội ngoại thất,…

Ngoài ra, cuộn inox còn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành ôtô, đường sắt, ngành hóa chất, chế tạo những loại máy móc,….

Nguồn: Cuộn inox 316l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *