TOP 5 Các Loại Mực In Thông Dụng Nhất Trên Thị Trường

mực in canon

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại mực in và có đủ mọi mức giá phù hợp với mọi người. Nhưng để hiểu rõ hơn về các loại mực này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Mực máy in là gì?

Mực in chính là một dạng hỗn hợp gồm các thành phần chính như chất tạo màu, chất liên kết, dung môi và các chất phụ gia. Tất cả những thành phần này đều được sử dụng với mục đích điều chỉnh được độ nhớt, độ dính, độ pH, tốc độ khô,… của mực.

Các loại mực máy in được ưa chuộng nhất

Mực máy in canon

Có thể nói rằng hầu hết các dòng máy canon đều sử dụng mực in Canon GI 790 đặc biệt là hai dòng máy in Canon G4010 và Canon G1010. Mực in Canon GI 790 chính là một giải pháp đem đến sự in ấn hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với khả năng in ấn của hộp mực này đến gần 6000 trang với độ phủ 5%, vô cùng tiện dụng và có năng suất cao.

Mực in cho ra những hình ảnh vô cùng chất lượng, hoàn hảo, không có cặn, không lem mờ và chất lượng được thể hiện thông qua từng bản in. Nhờ đó, bạn sẽ có tự tin hơn về những bản in để đáp ứng nhu cầu quảng cáo của công ty.

mực in canon
Mực in canon

Xem chi tiết sản phẩm:

  • Mực in Canon G4010
  • Mực in Canon G1010

Mực in dạng bột

Đây cũng là một loại mực in khá phổ biến trên thị trường và người ta thường sử dụng loại bột này cho các dòng máy in laser. Loại mực in này sẽ được làm bằng cách là nó sẽ liên kết với một chất tạo màu và polymer nhằm tạo ra một loại bột ở dạng nhuyễn và tính điện học.

Chất lượng của loại máy in này cực tốt, có độ bền cao và nó được ứng dụng rất nhiều ở đời sống hiện nay, nhất là trong in ấn các loại văn bản hay bản vẽ nét đơn. Ưu điểm của nó chính là khả năng khó phai và bị bong tróc. Tuy nhiên, nếu in hình ảnh thì chất lượng in của loại mực này sẽ không được tốt.

mực in dạng bột
mực in dạng bột

Máy in dạng lỏng

Máy in dạng lỏng là máy in vô cùng thích hợp để sử dụng cho các loại máy in phun. Mực sẽ được bơm vào bằng nhiều phương pháp vô cùng khác nhau thông qua các vòi nhỏ được in ở đầu nhằm tạo ra hình ảnh và chữ viết. Mực in dạng lỏng này sẽ cho ra hình ảnh có chất lượng khá cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của loại mực này chính là rất dễ bị lem và khi dùng lâu thì sẽ phai màu. Do đó, nếu bạn đang có ý định sử dụng loại mực này thì có thể cân nhắc đến việc thay đổi loại giấy phù hợp nhất và nơi cất giữ hình ảnh.

mực in dạng lỏng
mực in dạng lỏng

Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc được sử dụng nhằm tạo ra những hình ảnh ở trên giấy đạt được chất lượng tốt. Ở bên trong các máy in thì mực sẽ được tự động làm chảy và phun lên ống lăn mực được tra bằng công nghệ tương tự như đối với các dòng máy offset.

Ưu điểm lớn nhất của loại mực này chính là tốc độ in vô cùng nhanh, thân thiện với môi trường, an toàn và ít độc trong quá trình sử dụng. Nó thích hợp để sử dụng trong việc in ấn các sản phẩm đồ họa đòi hỏi có độ phân giải cao mà chi phí thấp. Cũng chính vì điều đó mà loại mực này thường được sử dụng trong môi trường văn phòng.

mực in dạng đặc
mực in dạng đặc

Mực in ribbon

Mực in ribbon là mực in cơ học có thể nói là lâu đời nhất trong các loại mực in. Đây chính là một film mực được sử dụng để in tem mã vạch. Loại mực này giờ đây đã giới hạn và được ứng dụng trong in ấn đặc biệt. Các loại ribbon được in ra thành phẩm sẽ có chất lượng cao, màu sắc đặc biệt như màu của kim loại mà các công nghệ in khác khó mà có thể thay thế nó được.

Hiện nay, mực in ribbon được sử dụng phổ biến nhất là có 3 loại đó là: mực in ribbon wax, mực in ribbon wax/resin và cuối cùng là mực in ribbon resin.

Lưu ý khi mua mực máy in

  • Để có được chất lượng hình ảnh và màu sắc sống động thì nên lựa chọn những loại mực có thể tan trong nước như vậy khi in nó sẽ thấm vào giấy. Nên sử dụng loại mực này khi in nhiều hình ảnh để đạt được chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ bay màu khi còn ướt
  • Để máy in có được hiệu quả in ấn cao nhất thì cần sử dụng loại mực in chính hãng. Nhưng khi mua bạn cũng cần lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Nên lựa chọn những công ty chuyên về cung cấp thiết bị, vật tư, có địa chỉ rõ ràng và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này
  • Không nên chọn loại mực đa sắc tố có những hạt mực lớn. Nó sẽ bị cố định trên giấy và sẽ không thấm vào giấy. Loại mực này khó hòa tan trong nước nên nó sẽ khó bị mờ, nhưng khi in màu sắc sẽ không được rực rỡ.

Trên đây là những thông tin về các loại mực in cũng như một số lưu ý giúp bạn chọn lựa mực in hiệu quả. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại mực này.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *