Mua Xe Tải Kinh Doanh Có Mang Lại Nhiều Lợi Nhuận?

Có Nên Mua Xe Tải Chở Hàng

Hoạt động kinh tế sản xuất và tiêu dùng của nước ta ngày càng có hướng phát triển mạnh dẫn đến nhu cầu sử dụng các loại xe vận tải gia tăng nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp đắn đo giữa việc mua và thuê xe để duy trì lâu dài kinh doanh của họ. Vậy mua xe tải kinh doanh có mang lại nhiều lợi nhuận như họ mong đợi? Hãy cùng Dân Trí 24h7 tìm hiểu có nên mua xe tải chở hàng thuê để cân nhắc quyết định lựa chọn của mình nhé!

Có nên mua xe tải kinh doanh không
Có nên mua xe tải kinh doanh lý do không phải ai cũng biết

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Nhu cầu vận tải hàng hoá của nước ta có một mối quan hệ chặt chẽ đối với nền kinh tế thị trường. Ngành vận tải nội địa trên thực tế đang có nhiều bước ngoặt phát triển về quy mô cũng như chất lượng để có thể theo kịp các đòi hỏi từ nền kinh tế thị trường. 

Các hoạt động vận tải hàng hóa Bắc Nam đang có nhiều sự thay đổi tích cực, tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải mở dịch vụ vận chuyển hàng hoá để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, tuyến đường Bắc Nam là tuyến đường cố định trải dài nhờ diện tích nước ta hẹp theo chiều Đông Tây. 

Vậy có nên mua xe tải chở hàng thuê hay không? 

Vì tính chất quan trọng của tuyến đường Bắc Nam, các nhà doanh nghiệp không ngần ngại ưu tiên đẩy mạnh mua xe vận tải mở dịch vụ vận chuyển. Với nhu cầu thuê xe tải chuyên dụng ngày càng gia tăng, việc đầu tư mua nhiều loại xe tải kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận tốt và ổn định trong thời gian đầu. 

Ở khía cạnh khác, về mặt lâu dài, việc mua xe tải để vận chuyển hay không hoàn toàn là một sự lựa chọn sáng suốt. Các doanh nghiệp cần phải bỏ ra nhiều chi phí không chỉ mua xe tải mà còn phải tốn khá nhiều tiền cho phí bảo trì, bảo dưỡng, thuê tài xế, bảo hiểm, phí cầu đường, kiểm soát việc ăn chặn xăng xe hàng tháng v.v. 

Vậy “có nên mua xe tải để thuận tiện kinh doanh hay không?” câu trả lời là không đối với các công ty mới mở kinh phí còn hạn hẹp. 

Một phương án ít rủi ro và tiết kiệm chi phí hơn đó là lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. 

không nên mua xe tải kinh doanh
Theo ý kiến nhiều người thì không nên mua xe tải kinh doanh 

Điểm cộng và điểm trừ khi mua xe tải chở hàng

Điểm cộng: 

 • Nhìn chung mua xe tải chở hàng giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu.
 • Trong trường hợp cơ sở kinh doanh cần vận chuyển hàng hóa thường xuyên, đều đặn liên tục thì nên mua xe tải.

Điểm trừ:

 Việc mua xe tải có một số vấn đề tiềm ẩn khó có thể giải quyết tức thời: 

 • Người chủ cần bỏ ra chi phí lớn để mua xe
 • Mất thêm chi phí cho lái xe, phụ xe
 • Do lái xe chưa có kinh nghiệm vận chuyển cho nên hàng hóa có thể không được an toàn như ý.
 • Gặp khó khăn lựa chọn loại xe có trọng tải, thùng xe phù hợp với các hàng phẩm cần vận chuyển.
 • Mất thêm phí bảo hành, duy trì sửa chữa hay phí cầu đường.

Điểm cộng và điểm hạn chế khi thuê xe tải chở hàng

Điểm cộng: 

Trái lại với việc mua, thuê xe tải có nhiều mặt tích cực trong kinh doanh vận chuyển

 • Chi phí bỏ ra ít cho xe vận chuyển
 • Tần suất của vận chuyển hàng khá ít thì nên thuê xe tải chở hàng để tiết kiệm khoản phí cho công ty mà vẫn giao đến nơi an toàn. 
 • Đa dạng sự lựa chọn loại xe phân phối phù hợp với trọng tải, thùng xe
 • Tiết kiệm phí tu dưỡng, bảo trì, phí cầu đường v.v.
 • Các nhân viên dịch vụ lái xe am hiểu rõ các tuyến đường giúp quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng
 • Đội ngũ công ty vận có nhiều kinh nghiệm để luôn đảm bảo hàng hóa được chuyên chở an toàn.

Điểm hạn chế:

Đối với các công ty vận chuyển hàng hoá liên tục và thường xuyên thì chi phí thuê dịch vụ có thể sẽ tốn kém hơn so với việc mua xe và không mang lại nhiều lợi nhuận. 

có nên mua xe tải chở hàng cho thuê
Câu trả lời là không đối với việc mua xe tải chở hàng cho thuê

Lý do nên lựa chọn hình thức thuê xe tải kinh doanh

Thuê xe tải kinh doanh sẽ có cơ hội được chọn lựa trọng tải, loại thùng xe phù hợp với hàng hoá ở chi phí rẻ. Ngoài ra, thuê xe tải cũng tiết kiệm được một nguồn vốn lớn ban đầu, phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh và giảm chi phí đáng kể (bảo trì, tu dưỡng, phí đi đường v.v.). 

Thuê xe có rất nhiều thế lợi, chẳng hạn như tài xế đi kèm dịch vụ thuê xe có thể hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có quyền chọn tài xế, loại xe, thời gian, địa điểm, thương lượng giá cả phù hợp. 

Nói ngắn gọn, câu hỏi “có nên mua xe tải chở hàng thuê không” thì câu trả lời chắc chắn là không vì mức chi phí mua một đội xe quá lớn. Chính vì vậy, chọn thuê xe tải sẽ là giải pháp giúp chủ hàng giải quyết nhanh chóng các hàng hoá được vận chuyển. 

Bài viết trên Dân Trí 24h7 hi vọng đã giúp bạn chọn phương thức dịch vụ vận tải hợp lý. Tuỳ thuộc vào mục đích ngắn hạn hay lâu dài mà bạn sẽ có quyết định khác nhau lên việc mua hoặc thuê xe. 

Xem thêm dịch vụ cho thuê xe chở hàng: https://dichvuvantai.vn/nhom-dich-vu/dich-vu-chinh/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *