Gia Công Inox Là Gì? Đơn Vị Gia Công Inox Tại Thủ Đức

Bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị để mua các sản phẩm inox? Bạn đang tìm nơi gia công inox tại Thủ Đức? Inox Kim Vĩnh Phú chuyên thương mại về nguồn nguyên liệu inox phục vụ cho các công trình, ngoài ra còn có hỗ trợ về gia công inox.

Gia công inox là gì?

Inox là một loại kim loại không thể thiếu trong các ngành như cơ khí chế tạo công nghiệp, gia công inox,….

Gia công hình Inox được chế tạo từ tấm inox,inox màu qua các quá trình gia công như cắt, bào, đột, chấn, hàn, đánh bóng,… thành các thanh inox có hình dáng, kích thước đa dạng khác nhau. 

Công nghệ CNC với nhiều ưu điểm khi gia công

Gia công CNC là gì?

CNC được viết tắt từ cụm từ: Computer Numerical Control, là việc sử dụng máy tính để điều khiển các loại máy gia công kim loại. Bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của Viện Công nghệ Massachusetts.

Công nghệ CNC đem lại những ưu điểm gì?

Sản phẩm từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình đã được thiết kế và được đưa vào máy. Nhân viên kỹ thuật sẽ là người điều khiển máy CNC để chỉ việc theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy CNC.

Các máy CNC thường có độ chính xác cao, độ chính xác máy là 0.001mm vì vậy có thể đạt được độ chính xác cao hơn so với các phương pháp gia công khác.

Máy CNC sở hữu tốc độ cắt cao, nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy, những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng đều được cắt tốt hơn . vì vậy rút ngắn được thời gian so với các cách gia công truyền thống.

gia công inox thủ đức

Các phương pháp gia công CNC

Công nghệ gia công CNC cũng có nhiều phương pháp. Một số phương pháp phổ biến như: gia công cơ khí CNC không phôi; gia công cơ khí cắt gọt; phương pháp gia công bằng tia Laser; gia công bằng Plasma;…

Phương pháp gia công cơ khí CNC không phôi

Bao gồm các thao tác đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn,… Một số phương pháp kể trên còn được gọi với tên gọi khác như gia công cơ khí đột dập, gia công áp lực, gia công nóng.

Sản phẩm của phương pháp gia công cơ khí không phôi là khởi phẩm. Thường được gọi là phôi.

Hình dạng của sản phẩm thường rất sơ bộ, cần phải thông qua phương pháp gia công cơ khí cắt gọt mới tiếp tục sử dụng được.

Phương pháp gia công cơ khí cắt gọt

Các thao tác tiện, phay, mài, bào, xọc, khoan, chuốt,… được nằm trong phương pháp gia công cơ khí cắt gọt. Phương pháp được tiến hành theo cách hớt một lớp kim loại trên bề mặt phoi, bằng máy cắt và dao cắt cho tới khi đạt được hình dạng như mong muốn thì kết thúc một chu trình.

Phương pháp gia công bằng tia Laser

Gia công Laser là quá trình xử lý nhiệt, trong đó tia Laser được dùng làm nóng chảy vật liệu. Máy cắt tia Laser là máy cắt bằng tia sáng hoạt động theo chế độ xung.

Phương pháp gia công bằng tia Laser gồm có 2 loại là: cắt Laser CO2 và cắt Laser Fiber.

>>Xem thêm: Dịch vụ cắt Laser CNC Inox tại Kim Vĩnh Phú

Phương pháp gia công bằng Plasma

Cắt Plasma là phương pháp dùng dòng Plasma có nhiệt độ từ 11000 – 28000 độ C để cắt kim loại bằng cách làm cho nó nóng chảy cục bộ tại vị trí cần cắt, sau đó dùng áp lực của dòng khí để đẩy phần kim loại nóng chảy ra khỏi vị trí đó.

>>Xem thêm: Gia Công Inox Bằng Cách Cắt CNC Plasma Inox tại Thủ Đức

Các phương pháp gia công cơ khí khác

Hiện nay còn một số phương pháp gia công cơ khí khác như:

  • Gia công bằng tia lửa điện
  • Gia công bằng chùm tia điện tử
  • ….

Nên chọn cơ sở gia công CNC nào?

Giữa rất nhiều cơ sở nhận gia công cơ khí trên thị trường, việc tìm được một cơ sở uy tín – chất lượng là điều không hề đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cơ sở nào thì hãy tham khảo ngay Kim Vĩnh Phú

Ưu điểm khi mua hàng và gia công tại Inox Kim Vĩnh Phú

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên xuất – nhập khẩu inox vật tư inox như inox tấm, inox cuộn, inox ống hộp,… và hỗ trợ gia công inox Thủ Đức.

Inox Kim Vĩnh Phú sở hữu công nghệ gia công kim loại tấm, ống hộp hiện đại. Có đội ngũ giàu kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật.

Do công nghệ sản xuất chủ yếu là CNC nên thời gian giao hàng luôn là lợi thế, đảm bảo về tiến độ và chất lượng hàng hóa tốt nhất cho khách hàng.

Giá thành thấp do công nghệ sản xuất chủ yếu là CNC nhanh, đẹp, tiết kiệm được chi phí  sản phẩm.

Tồn kho phong phú được nhập khẩu liên tục sẵn tại chỗ, máy móc kỹ thuật hiện đại và nhân sự kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại chỗ chủ động mọi công tác sản xuất và kiểm soát chất lượng đơn hàng.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, gia công bán thành phẩm cho nhiều ngành nghề khác nhau. Là đơn vị uy tín, đã có mặt trên thị trường được trên 10 năm.

Luôn đầy đủ hàng hóa để chủ động sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *