Tháng 11 có thể có 2-3 cơn bão, áp thấp hoạt động trên Biển Đông

tin tức bão miền trung

TTO – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong tháng 11 có khoảng 2-3 cơn bão, áp thấp hoạt động trên khu vực Biển Đông. Đồng thời không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh dần và tần suất xuất hiện nhiều hơn.

Theo đó cơ quan này cảnh báo về khả năng xuất hiện gió mạnh trên khu vực Biển Đông do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Đồng thời do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động trên Biển Đông có thể gây ra nhiều ngày mưa vừa, mưa to cho khu vực Trung Bộ.

Đặc biệt, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi do ảnh hưởng của nhiều hình thế thời tiết như không khí lạnh kết hợp với bão, áp thấp cùng dải hội tụ nhiệt đới nên sẽ có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng.

tin tức bão miền trung

Trong tháng 11 khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ 4-6 đợt không khí lạnh và không khí lạnh có cường độ mạnh hơn sẽ tập trung nhiều vào những ngày cuối tháng.

Hiện nay do ảnh hưởng của bão số 10, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm từ 15-25%, có nơi cao hơn.

Tổng lượng mưa tại các nơi khác xấp xỉ trung bình nhiều năm, riêng khu nam đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía nam thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20-35%.

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *