TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19

Chiều 14-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, theo đó không có bệnh viện nào xếp ở mức không an toàn, nhưng vẫn còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 14-9, Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, trong đó có 9 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần 2 sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra.

Kết quả tính đến thời điểm hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn.

8 bệnh viện an toàn ở mức thấp bao gồm: Bệnh viện Tai mũi họng Sài Gòn, Bệnh viện quận 9, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện STO Phương Đông, Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện huyện Củ Chi và Trung tâm Y tế quận 10.

TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Kết quả mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 53 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM do Sở Y tế đánh giá đến ngày 14-9 – Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Trước đó, trong đợt kiểm tra đánh giá đợt 1, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra 28 bệnh viện ở thành phố về việc phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, có 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp và 2 bệnh viện không an toàn là (Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông).

Ngày 8-9, Sở Y tế đã có văn bản khẩn đối với tất cả đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM nêu rõ những bệnh viện được Sở Y tế đánh giá lần 1 đạt mức không an toàn, Sở Y tế sẽ đánh giá lại sau một tuần. Nếu bệnh viện vẫn đạt ở mức không an toàn, Sở Y tế sẽ kiến nghị cho tạm ngưng hoạt động để khắc phục.

Nguồn: tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *