Bãi Đỗ Xe Ô Tô Thông Minh Có Thật Sự Tiện Ích?

bãi đỗ xe ô tô thông minh

Ngày nay, nhu cầu mua xe ô tô của mỗi cá nhân, mỗi gia đình không còn xa lạ hay quá khó khăn. Chính vì vậy, lượng xe ô tô gia tăng ồ ạt. Bên cạnh đó các bãi đỗ xe ô tô được mở ra khắp nơi. Tuy vậy các bãi đỗ xe ô tô truyền thống còn nhiều điều bất cập. Các bãi đỗ xe ô tô thông minh được phát triển dựa trên những thiếu sót của các bãi đỗ xe truyền thống. Liệu sự ra đời của hệ thống giữ xe ô tô thông minh tiện ích? Hãy cùng Dân Trí 24h7 tìm hiểu về bãi đỗ xe thời đại 4.0 này nhé. 

 

khi không có bãi đỗ xe ô tô thông minh

 

Áp lực giao thông đô thị khi chưa có các bãi đỗ xe ô tô

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với các yêu cầu về cuộc sống của con người ngày càng nâng cao. Quay ngược dòng thời gian, ta có thể thấy được rõ qua sự thay đổi cơ cấu về phương tiện giao thông. Từ những chiếc xe đạp khắp phố phường đến thời nay của những chiếc xe máy và ô tô. Xu hướng cá nhân hóa phương tiện giao thông ngày càng tăng cao cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.

Thách thức có thể cho là lớn nhất của quá trình đô thị hóa chính là là giải quyết những vấn đề về giao thông. Một đô thị giao thông đô thị không được giải quyết tốt sẽ trở thành chướng ngại cho sự phát triển kinh tế đô thị.

Hiện nay, thực trạng thiếu trầm trọng các bãi gửi xe đang diễn ra nóng hổi tại các khu công sở. Các bãi đỗ xe trong thành phố chỉ có thể đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân. 70% còn lại là các bãi đỗ xe chưa được cấp phép. Việc gửi xe hằng ngày trở thành nỗi khổ của nhiều người trong tình trạng thừa ô tô, thiếu bãi. Việc tìm kiếm vị trí đỗ xe ở các thành phố lớn ngày càng nan giải. Các bãi giữ xe luôn trong tình trạng quá tải, giá cả gửi xe lộn xộn. Chuyện những chiếc ô tô ngang nhiên đậu tràn lan khắp con phố đã không còn gì xa lạ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các con đường ngày càng thu hẹp, giao thông trở lên tắc nghẽn.

 

Thực trạng của các bãi đỗ xe ô tô truyền thống

Đối với bãi đỗ xe ô tô truyền thống sẽ có rất nhiều nhược điểm như :

 • Chiếm quá nhiều diện tích
 • Bãi đỗ thường ở ngoài trời, như vậy nắng và mưa có thể ảnh hưởng xấu đến chiếc xe của bạn
 • Nhân viên trông giữ xe vẫn còn ghi giấy giữ xe. Việc này có rất nhiều hạn chế như tốn thời gian ghi nên rất dễ bị ùn tắc xe vào giờ cao điểm. Độ an toàn cũng không cao và gây lãng phí
 • Khó khăn trong việc tìm xe trong một bãi đậu xe lớn gây lãng phí thời gian
 • Chủ quản lí rất khó kiểm soát được doanh thu và dễ bị gian lận bởi hình thức thủ công
 • Thậm chí một vài nơi không uy tín còn xảy ra tình trạng mất trộm hay bị đánh tráo phụ tùng xe

 

.bãi đỗ xe ô tô thông minh và truyền thống

 

Hiện nay, chỉ còn những bãi giữ xe ô tô nhỏ lẻ sử dụng cách gửi xe truyền thống. Hình thức này không phù hợp với các khu đô thị mới, khu chung cư hay trung tâm thương mại

Sự thay đổi khi có bãi đỗ xe ô tô thông minh

“Tấc đất tấc vàng”- quả thât vậy. Khi đất ngày càng quý giá như ngày nay thì chúng ta càng phải tận dụng tối ưu quỹ đất hiện có..

Vì vậy mô hình bãi đỗ xe ô tô thông minh ra đời, giúp tiết kiệm quỹ đất và không gian tối ưu. Trở thành một xu hướng vô cùng tất yếu hiện nay.

Trong tương lai các bãi đỗ xe truyền thống bị thay thế là điều tất yếu. Những bãi đỗ xe thông minh, hầm đỗ xe thông minh, hệ thống đỗ xe hai tầnghệ thống đỗ xe gia đình sẽ có mặt ở khắp mọi nơi. Bởi tất cả sự tiện ích mà công nghệ bãi đỗ xe thông minh đem đến.

 

.bãi đỗ xe ô tô thông minh minh họa

 

>>> Như Thế Nào Là Hệ Thống Kiểm Soát Xe Ra Vào?

Lợi ích bãi đỗ xe ô tô thông minh đem lại cho cuộc sống

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh đang được mọi người đón nhận ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi. Mang tới sự thoải mái, hiện đại và tự động cho khách hàng.

 • Khả năng hoạt động: sử dụng các thiết bị hiện đại, kiểm soát chặt chẽ và chính xác hơn.
 • Khả năng tự động hoá: sử dụng thẻ từ, mỗi thẻ sẽ có mã số riêng. Do đó khó có thể làm giả. Hình ảnh biển số xe và chủ phương tiện điều khiển đều được hệ thống lưu trữ. Do vậy tính bảo mật tốt hơn so với các phương pháp truyền thống. Việc gửi xe và lấy xe cũng nhanh chóng hơn.
 • Giúp nhà đầu tư bãi đỗ xe tiết kiệm được nhân lực. Quản lí chính xác doanh thu, lưu lượng xe mỗi ngày. Vì hoạt động trên hệ thống là chủ yếu. Hệ thống triển khai đơn giản cho nhân viên điều khiển.
 • Chế độ bảo hành: thời gian sử dụng khá lâu. Thông thường các công ty lắp đặt hệ thống thông minh sẽ đồng hành và theo sát. Và luôn kèm theo những chế độ bảo trì, bảo dưỡng riêng cho từng dự án.
 • Giải pháp bãi đỗ xe thông minh có tính chuyên nghiệp cao. Nó còn là một phần bộ mặt và tôn lên sự hiện đại, chuyên nghiệp của từng tòa nhà, chung cư hay một tập đoàn nào đó.

 

Mô hình .bãi đỗ xe ô tô thông minh

 

Lời kết

Giá hệ thống đỗ xe thông minh sẽ cần đầu tư nhiều hơn so với phương thức truyền thống. Khi xét về lâu dài và xét về tất cả những mặt khác thì điều này hoàn toàn xứng đáng.

Như vậy, sự gia đời các bãi đỗ xe ô tô thông minh được xem là giải pháp vô cùng cấp thiết, hợp lý. Dantri24h7 tin chắc rằng hệ thống giữ xe ô tô thông minh rất đáng để đầu tư trong thời đại hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *