Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Ép Plastic Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Máy ép plastic hay còn được gọi là máy ép nhựa là một loại máy được sử dụng để ép các loại giấy tờ,… Nhưng để hiểu rõ hơn về loại máy này cũng như biết cách sửa máy ép plastic khi gặp phải một số sự cố. Hãy cùng xem qua bài viết sau đây của Dân Trí 24h7 nhé!

Máy ép plastic là gì?

Máy ép plastic là một trong những sản phẩm có khả năng bao bọc tranh hoặc những giấy tờ quan trọng bằng một lớp màng nhựa. Giúp cho bạn bảo quản được các giấy tờ quan trọng, tranh ảnh dễ dàng và không bị hư hỏng. Người ta thường sử dụng máy ép để ép các giấy tờ quan trọng như: bằng lái xe, ảnh kỷ niệm, bằng tốt nghiệp,…

Máy ép plastic có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có trọng lượng không lớn và được sử dụng trong văn phòng, trong các tiệm in ấn chụp ảnh. Vậy để tìm hiểu làm thế nào để khi máy ép plastic bị sự cố thì xử lý như thế nào nhé.

cách sửa máy ép plastic

>>> Tham khảo máy ép plastic khổ lớn YT-460 

Khi máy ép bị kẹp giấy

Nguyên nhân

Máy ép bị kẹp giấy là tình trạng không phải hiếm gặp. Đặc biệt là đối với những loại máy ép cũ và chất lượng kém thì tình trạng này sẽ xảy ra khá thường xuyên.

Một số nguyên nhân xảy ra tình trạng trên:

 • Do người sử dụng không thường xuyên vệ sinh máy trong suốt thời gian sử dụng. Điều này sẽ làm cho bụi bẩn bám vào nhiều bộ phận của máy gây ra tình trạng trục trặc khi ép. Nếu bạn đang có thói quen không lau chùi bụi bẩn thì nên sửa ngay nhé. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy ép bằng các dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo máy hoạt động bình thường nhé.
 • Nguyên nhân thứ hai đó chính là do bánh răng bị kẹp. Đối với nguyên nhân này thì nó sẽ ít xảy ra hơn và nếu có xảy ra thì bạn nên mang máy đi sửa chữa để máy không bị nặng hơn.
 • Cuối cùng đó chính là do nhiệt độ quá cao mà phần nhựa thì quá dày. Nên sẽ dẫn đến tình trạng máy ép plastic sẽ bị kẹp giấy. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên tắt nguồn máy và mang máy đến trung tâm để khắc phục.

Cách khắc phục

Với những trường hợp bị kẹt giấy thì bạn cũng có thể sửa chữa tại nhà bằng những cách sau:

 • Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần phải biết được máy đang bị kẹp giấy và rút điện ra. Như vậy nó sẽ ngăn chặn được rulo bị cháy và hạn chế được những rủi ro đến mức thấp nhất.
 • Bước 2: Sau khi rút điện thì nên đợi máy nguội rồi hãy kiểm tra xem nguyên nhân máy bị kẹt giấy là gì. Nếu do giấy quá dày làm cho giấy không thể qua được thì nên nhẹ nhàng kéo giấy ra khỏi máy. Và vào những lần tiếp theo thì không nên ép các loại giấy này nữa.
 • Bước 3: Một trong những nguyên nhân nữa đó là do giấy bị cuốn vào trong thiết bị. Với trường hợp này thì nên bật máy lại là lỗi sẽ được giải quyết ngay.
 • Bước 4: Trường hợp nếu màng ép bị kẹt ở trong máy thì bạn cần sử dụng các biện pháp mạnh hơn. Đó là bạn phải mở vỏ máy ra để xem giấy bị kẹt như thế nào và tìm cách để gỡ chúng ra. Lưu ý rằng phải rút nguồn điện trước khi làm điều này nhé
 • Bước 5: Một trong những cách khắc phục vô cùng hiệu quả đó chính là mở máy. Thế nhưng để thực hiện cách này thì bạn cần phải có kiến thức về máy móc. Nếu không sẽ làm cho máy bị hư hỏng nặng hơn.

>>> Tham khảo một số loại máy ép plastic khổ A4 chất lượng nhất.

Sửa máy ép plastic không nóng

Nguyên nhân

Máy ép không nóng là lỗi cũng thường xảy ra. Bởi nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

 • Do không vệ sinh thường xuyên: Lười vệ sinh cũng sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào thiết bị. Nó sẽ làm tắc nghẽn vi mạch bên trong và nhiều bộ phận của máy sẽ xảy ra lỗi, làm cho máy không nóng và ép sẽ không hiệu quả.
 • Linh kiện bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân làm máy ép không nóng. Chẳng hạn như do hệ thống nhiệt bị trục trặc hoặc do bóng đèn bị cháy.
 • Tốc độ ép: chắc chắn rằng sẽ rất ít người nghĩ đến tốc độ ép sẽ ảnh hưởng đến máy ép không nóng. Nhưng nếu máy ép quá nhanh thì máy sẽ không nóng ở nhiệt độ phù hợp.

cách sửa máy ép plastic

Cách khắc phục

Một số cách khắc phục những tình trạng trên hiệu quả là:

 • Cần vệ sinh thường xuyên: chỉ cần máy luôn được sạch sẽ thì có thể sẽ khắc phục được tình trạng máy ép không bị nóng. Đồng thời nó cũng giúp nâng cao được tuổi thọ của máy ép nhựa.
 • Kiểm tra linh kiện: nếu bạn không biết được nguyên nhân vì sao máy không nóng thì tốt nhất nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và khắc phục.
 • Ngoài ra, việc máy ép không nóng cũng có thể là do máy chưa cung cấp đủ nhiệt cho máy. Với trường hợp này thì bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ của máy và giảm tốc độ ép của máy là được.

Trên đây là một số cách sửa máy ép plastic hiệu quả ngay tại ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề mà máy plastic đang gặp phải để tìm ra một hướng giải quyết phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *