Các Loại Khóa Cửa Thông Minh Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì?

Ngày nay, thay vì sử dụng những chiếc khóa truyền thống thì người ta lại sử dụng khóa thông minh. Bởi vì khóa thông minh tích hợp nhiều tính năng và đảm bảo được sự an toàn cho gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại khóa cửa thông minh phổ biến nhất.

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh là một sản phẩm khóa điện tử đã được tích hợp các công nghệ thông minh. Giúp cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác đóng mở cửa mà không cần phải sử dụng chìa khóa. Khóa cửa thông minh còn được bảo mật rất cao nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Các loại khóa cửa thông minh hiện nay

Khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay hay còn gọi là khóa cửa thông minh OSN-3362 là loại khóa sử dụng dấu vân tay làm chìa khóa. Với loại khóa này sẽ có hai bộ phận đó là bàn phím cảm ứng và phần nhận diện dấu vân tay. Ngoài việc sử dụng dấu vân tay thì khóa cửa thông minh còn có thể được mở bằng mã số, thẻ từ và chìa khóa cơ. Khi sử dụng dấu vân tay để xác nhận mở khóa nó sẽ đảm bảo được tính bảo mật cao và rất khó để làm giả dấu vân tay. Khóa cửa có thể mở vào những lúc tay bị ướt hay vân tay bị mờ.

khóa cửa thông minh
Khóa cửa thông minh có thể mở bằng vân tay

Khóa cửa bằng Bluetooth

Khóa cửa bluetooth là khóa cửa được kết nối với các thiết bị thông minh, mở cửa từ xa thông qua bluetooth. Khóa cửa bluetooth cũng có khả năng tạo mật khẩu một cách linh hoạt. Và tất cả mật khẩu đều được tạo ra bằng ứng dụng di động và gửi đến cho người nhận từ xa tùy vào từng loại khóa cũng như từng đơn vị cung cấp.

Khóa cửa bằng thẻ từ

Trong những loại khóa cửa thông minh trên thị trường thì khóa cửa bằng thẻ từ đang được sử dụng rộng rãi nhất. Thẻ từ là loại thẻ có hình dạng kích thước tương tự như các loại thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Khi bạn mở cửa chỉ cần dùng thẻ quẹt vào đầu đọc thẻ ở khóa thì cửa sẽ tự động mở. Và đặc biệt khi sử dụng thẻ từ làm khóa cửa bạn sẽ không phải lo lắng thẻ từ bị sao chép bởi vì mỗi thẻ từ sẽ được thiết kế một cách riêng biệt.

Khóa cửa sử dụng mật mã

Khóa cửa mật mã cũng là một sản phẩm khá thân thuộc với mọi người. Khóa cửa mật mã cũng có nhiều dạng khác nhau, có thể mở khóa bằng cách bấm trên màn hình cũng có thể sử dụng nút cơ vật lý. Tuy nhiên, chúng có một điểm chung đó chính là đều sử dụng mã số để mở cửa.

Những ưu nhược điểm của khóa cửa thông minh

Ưu điểm

  • Tính an toàn

Với việc sử dụng khóa cửa thông minh trong gia đình sẽ rất khó có thể làm giả. Khóa có cấu tạo khá vững chắc bởi vì nó được cấu tạo gồm 5 chốt thay vì 2 chốt như các loại khóa thông thường. Lỗ khóa sẽ được thay bằng đầu đọc hoặc một bộ phận nào đó để phát hiện điện thoại nên sẽ rất khó nếu có hiện tượng cạy khóa. Hơn thế khi có những hành động mạnh tay thì khóa sẽ báo động. Chính vì thế độ an toàn của khóa cửa thông thường cao hơn rất nhiều so với khóa cửa thông thường.

  • Tính tiện lợi

Khi sử dụng khóa cửa thông minh thì bạn không cần phải lo lắng khi ra ngoài bị quên chìa khóa hay sợ bị mất chìa khóa nữa rồi. Bên cạnh đó thì khóa thông minh còn dễ dàng đóng mở và cũng giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không chỉ sử dụng cho các gia đình, khóa thông minh còn được sử dụng nhiều cho các khách sạn. Hãy xem thêm các mẫu khóa cửa khách sạn tại Trường Nguyên Luxury.

  • Tính tiện dụng

Một tính năng đặc biệt của loại khóa này chính là khả năng ghi lại ngày giờ. Như vậy nó có thể lưu lại thời gian của người ra vào ngôi nhà của bạn. Ngoài việc ghi lại thời gian ra vào thì bạn còn có thể quyết định được người mở cửa vào nhà ở một khoảng thời gian nhất định. 

  • Thiết kế đa dạng

Hiện nay, khóa thông minh có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà sẽ có những loại khóa phù hợp.

những loại khóa cửa thông minh
Khóa cửa thông minh có thể mở bằng thẻ từ

Nhược điểm

  • Khóa cửa thông minh có giá thành cao hơn khóa cửa truyền thống
  • Chi phí cao và tốn thời gian lắp đặt
  • Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm nhái nên rất khó phân biệt

Tại sao nên lựa chọn khóa cửa thông minh?

Nhiều người lựa chọn khóa cửa thông minh để sử dụng trong gia đình. Bởi vì nó đem đến cho người sử dụng rất nhiều tiện lợi và còn bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn. Với những sự tiện dụng của nó thì bạn sẽ không cần phải lo lắng đến những rắc rối như quên chìa khóa, khó mở cửa khi mặc áo mưa. Hoặc những lo lắng như phải chờ mở cửa khi có người đi chơi hay đi làm về khuya làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó thì tất cả mọi hoạt động ra vào của các thành viên bạn cũng có thể kiểm tra và theo dõi dễ dàng.

Đặc biệt nhất vào những lúc nguy hiểm như có người lạ đột nhập hay cảnh báo cháy nổ. Chỉ cần phát hiện bị cạy khóa hay khi có nhiệt độ cao thì khóa cửa thông minh sẽ cảnh bảo. 

Trên đây là một số thông tin về các loại khóa cửa thông minh cũng như những ưu nhược điểm của các loại khóa đó. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được một loại khóa phù hợp với ngôi nhà của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *