Chi Phí Y Tế Ở Mỹ Và Các Kiến Thức Có Thể Bạn Nên Biết

Y tế ở Mỹ như thế nào, có quá đắt đỏ hay không chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều gia đình đang có ý định sinh sống tại đây. Mỹ là quốc gia có hệ thống y tế tiên tiến, điều kiện chăm sóc sức khỏe toàn diện và tụ hợp nhiều chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng. Vậy chi phí để sử dụng hệ thống y tế ở Mỹ như thế nào, chi phí là bao nhiêu, cách mua ra sao… Cùng tìm đáp án cho những vấn đề trên qua bài viết ngay dưới đây.

Chi phí y tế ở Mỹ như thế nào?

Mỹ có nền y tế phát triển bậc nhất thế giới, công nghệ, máy móc chữa trị hiện đại và các chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Hầu hư các bệnh viện tại đây đều được kiểm soát bởi tư nhân, chính phủ không trực tiếp tham gia quản lý nhưng hệ thống y tế ở Mỹ vẫn được quản lý rất chặt chẽ, bài bản và là điểm cần được chú ý đối với những ai đang có ý định định cư tại đây.

Khác với nhiều quốc gia, hệ thống y tế của Mỹ không miễn phí mà còn phải trả giá không hề rẻ chút nào. Chất lượng dịch vụ tuyệt vời này cần phải trả phí để sử dụng. Chính vì vậy, để giảm bớt các chi phí thì việc ưu tiên mua bảo hiểm y tế là điều rất cần thiết.

Các chi phí về bác sĩ, nằm biện hay thuốc men tại y tế ở Mỹ được cho là nằm trong hàng đắt nhất thế giới. Nếu bạn bị gãy chân thì bạn có thể phải trả hóa đơn khám chữa bệnh lên đến 7.500 USD một ngày.

Trong trường hợp, người đi khám bệnh có sử dụng bảo hiểm y tế thì hầu hết chi phí phát sinh sẽ được chi trả bởi công ty bảo hiểm. Khi đó, bạn chỉ cần trả thêm một phần tiền nhỏ từ đó tiết kiệm được thu nhập của bản thân.

Tìm hiểu các gói bảo hiểm y tế ở Mỹ

Dưới đây là một số loại bảo hiểm y tế ở Mỹ mà bạn nên tham khảo nếu có định hướng sinh sống và học tập tại Mỹ.

Bảo hiểm y tế cá nhân

Đây là loại bảo hiểm được mua dưới một cá nhân, dựa vào độ tuổi và số tiền bảo hiểm để tính ra phí mua. Sử dụng loại bảo hiểm này để được công ty bảo hiểm hoàn trả các chi phí khám bệnh phát sinh của mỗi cá nhân.

Bảo hiểm y tế gia đình

Cũng có quy tắc bảo vệ giống bảo hiểm cá nhân chỉ khác ở chỗ loại này sẽ bảo vệ cho các thành viên có trong gia đình của bạn. Phí được bảo hiểm thường thấp hơn so với loại bảo hiểm riêng cho cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Đây là gói bảo hiểm dành cho những ai bị mắc các bệnh hiểm nghèo và nó sẽ không bị phụ thuộc vào các chi phí chữa trị ở bệnh viện. Khi tham gia bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền được bảo hiểm nếu bạn mắc bệnh hiểm nghèo nào đó cụ thể như suy thận, thay van tim, bại liệt, ghép tạng….

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19

Vào năm 2019 khi xuất hiện đại dịch covid-19 thì ở Mỹ có phát sinh thêm bảo hiểm dựa trên các triệu chứng chứng Covid-19. Bảo hiểm sẽ chi trả các thiệt hại, hóa đơn ở bệnh viện cho bạn.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19

Đây là bảo hiểm chỉ chi trả cho các hóa đơn viện phí do Covid-19 tạo nên, toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán đầy đủ cho bên mua bởi đây là gói bảo hiểm dựa trên quyền lợi mà người mua nhận được.

Mua bảo hiểm y tế ở Mỹ bao nhiêu tiền?

Mua bảo hiểm y tế ở Mỹ để hoàn lại chi phí khi phát sinh nằm viện thì người mua có thể đóng 320USD mỗi tháng vào khoảng 35% tiền bảo hiểm. Tính ra chi phí mua bảo hiểm của một người có thể khoảng 11.000 USD. Ví dụ như nằm viện hết 600USD thì lúc đó bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 500USD còn lại bạn phải tự trả.

Ngoài ra, cũng có những loại bảo hiểm đóng phí thấp hơn khoảng 3000 USD/năm đối với những người khỏe mạnh, chưa có tiền sử bệnh nghiêm trọng và có độ tuổi trong khoảng hai mấy. Điểm khác biệt của nó là chỉ chi trả phần chi phí mà bạn phải nằm viện khi bệnh nặng còn nếu bệnh nhẹ thì không chi trả.

Mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Tại Mỹ hầu hết các công ty bảo hiểm y tế đều phát triển mạnh về mạng lưới bán, họ liên kết giữa các bệnh viện, bác sĩ, hiệu thuốc…Nhằm cung cấp sản phẩm bảo hiểm tiện lợi nhất đến tay khách hàng để giảm chi phí khi khám bệnh và mua thuốc men với giá hợp lý nhất.

Bảo hiểm y tế sẽ có quy định cụ thể về các bệnh viện thuộc phạm vi chi trả, nếu bạn khám ngoài mạng lưới này thì việc không được bảo hiểm là lẽ đương nhiên. Do đó, để tiết kiệm và sử dụng bảo hiểm một cách hoàn hảo nhất thì bạn nên tham khảo thật kỹ và chọn những cơ sở khám chữa bệnh nằm trong phạm vi của bảo hiểm.

ANA Global đã chia sẻ thêm những kiến thức hữu ích về hệ thống y tế ở Mỹ và một số loại bảo hiểm cụ thể. Nếu bạn có ý định sinh sống tại đất nước này thì hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn bảo hiểm y tế đúng đắn nhất nhé!

Nguồn: https://anaimmi.com.vn/y-te-o-my/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *