Giới Thiệu Về Bộ Chuyển Đổi 2 Nguồn Điện Và Tính Ứng Dụng

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt điện hằng ngày của cuộc sống hiện đại chúng ta. Bài viết hôm nay, Dân Trí 247 sẽ giúp bạn hiểu những lợi ích và chức năng của thiết bị này có tầm quan trọng như thế nào khi sử dụng điện, bạn nhé.

bộ chuyển đổi nguồn ATS
Bộ chuyển đổi nguồn ATS

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bộ Chuyển Đổi Nguồn ATS Osemco Là Gì? Ứng Dụng Của Bộ Chuyển Đổi Nguồn

>>> Ats Osemco – Bộ Điều Khiển Chuyển Nguồn Tự Động Chất Lượng Tuyệt Vời

>>> Bộ chuyển nguồn ats là gì? phân biệt bộ chuyển nguồn 1 pha và 3 pha

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện là gì 

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện (tên tiếng anh được gọi là Adapter): Đây là thiết bị với chức năng là chuyển đổi nguồn điện của các thiết bị điện với điện áp là 220V xuống từng loại điện áp thấp hơn phù hợp với từng thiết bị điện khác nhau. Nhờ có bộ thiết bị này mà các thiết bị điện không tương thích với nhau trở thành tương thích hơn, và dễ dàng sử dụng.

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện ATS ( Automatic Transfer Switch) cũng có tên gọi là khác là bộ chuyển mạch tự động. Sử dụng phổ biến cho các trường hợp bị mất điện đột ngột để tránh những thiệt hại ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy lớn.

Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi 2 nguồn điện

Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi 2 nguồn điện

Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi 2 nguồn điện

Về điện áp 

Nguồn đầu vào của bộ chuyển mạch tự động là điện AC xoay chiều biến đổi thành DC 1 chiều. Bạn có thể đơn giản như sau, nguồn điện đầu vào có điện áp là 220V hay 110V sau khi sử dụng adapter sẽ chuyển sang điện áp 24V, 20V,.. phù hợp với từng hệ thống điện và các thiết bị điện tử khác nhau.

Về cường độ dòng điện

Thường thì nguồn điện 220V có cường độ dòng điện thích hợp là 12A. Bộ chuyển đổi sẽ có cường độ dòng điện nhỏ hơn hoặc cũng có thể bằng với cường độ này.

Tuy nhiên, đây là thông tin cơ bản nhất về thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi adapter. Tùy vào việc bạn lựa chọn thiết bị phù hợp cho hệ thống điện của mình. Ngày nay, có rất nhiều loại adapter như: Bộ đổi nguồn điện ATS 63A 2P, ATS 100A 2P, … . Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các đại lý phân phối thiết bị điện

>>> Tất tần tật về Bộ Chuyển Nguồn ATS Tự Động

Lợi ích khi sử dụng bộ chuyển đổi 2 nguồn điện

Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện
Thông số kỹ thuật Adapter
  • Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện thủ công với chi phí thấp nhưng hiệu quả đem lại cao. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến lúc có sự cố điện, thì bạn phải tự đóng – ngắt ở bảng điều khiển thủ công. Ngoài ra, khi sử dụng loại thiết bị này bạn chỉ cần dùng đến cáp điện mà không phải sử dụng cáp điều khiển.
  • Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện tự động, mặc dù với giá thành cao hơn so với loại thủ công. Mọi sự cố điện xảy ra dù bạn có mặt hay không, thì thiết bị này sẽ hoạt động tự động. Chỉ cần khởi động nguồn dự phòng 
  • Không cần chuyển đổi nguồn điện khi có sự cố lỗi nguồn điện xảy ra. Tất cả đều được hoạt động tự động và bạn không phải lo những thiệt hại nếu điện bị mất đột ngột.

>>> Tham khảo báo giá của ATS Osemco – Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện mới nhất, giá tốt nhất hiện nay

Chức năng của bộ chuyển đổi 2 nguồn điện ATS

  • Bộ chuyển đổi 2 nguồn điện ATS có công tắc để ngắt nguồn điện chính chuyển thành nguồn dự phòng nếu xảy ra hiện tượng chập điện. Chỉ 1 ATS có thể khởi động một lần các hệ thống dự phòng điện khác. Do đó, bộ chuyển đổi này được kết nối với cả nguồn chính và nguồn dự phòng – nó là thiết bị trung gian. Bạn có thể tượng tượng nguyên tắc hoạt động của nó giống như relay nhiệt. Một số trường hợp khá, thì ATS hoạt động điện độc lập. 
  • ATS sử dụng phần lớn trong các trung tâm dữ liệu quan trọng. Vì những nơi này nguồn điện buộc phải cấp liên tục. Nếu bạn là người điều khiển trung tâm dữ liệu, cần lưu ý đến khả năng hoạt động của bộ chuyển đổi này, để không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra.
  • Nếu bạn đang dùng bộ chuyển đổi thủ công thì bạn cần lắp thêm công tắc vật lý nhé. Bởi vì nếu chưa muốn chuyển sang bộ chuyển đổi tự động thì cách này làm cho các thiết bị điện chuyển sang nguồn điện mới được tốt hơn.
  • Các thiết bị điện tử sẽ hoạt động trở nên hiệu quả và ổn định hơn nhờ có adapter.

Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi 2 nguồn điện 

  • Để tuổi thọ của bộ chuyển đổi này được lâu hơn, trong quá trình sử dụng bạn không nên cắm nó thường xuyên vào nguồn điện vì lâu ngày thì tình trạng cháy nổ dẫn đến hư hỏng.
  • Hãy cắm các nguồn điện adapter trước khi bạn khởi động thiết bị điện tử và tắt thiết bị nhé.
  • Bạn nên đọc các thông số kỹ thuật của adapter để xem có phù hợp với thiết bị của bạn hay không trước khi quyết định mua nhé.

Qua bài viết trên, Dân Trí 247 mong rằng bạn đã thêm những kiến thức thú vị về bộ chuyển đổi 2 nguồn điện. Đơn vị điện Huỳnh Lai là địa chỉ uy tín, chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn khi có nhu cầu mua các thiết bị điện. Đừng quên theo dõi các bản tin công nghệ khác từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *